Hotline: 0786493437

Cách bẫy mèo nhà đơn giản bằng lồng bẫy mèo

Ngày đăng: 17-02-2022 22:39:26

Xin chào anh chị em và các bạn, hôm nay mình xin phép chia sẽ cách bẫy mèo nhà cho cả nhà mình tham khảo. Để đôi khi cần dùng để bẫy bắt những con mèo lang thang xung quanh nhà, hoặc mèo nhà đi lạc nhé.

cách bẫy mèo nhà hiệu quả

Về bẫy mèo thì bất cứ kiểu bẫy nào cũng có thể dùng để bắt phần lớn được. Tuy nhiên, mình nên sử dụng những kiểu bẫy như lồng bẫy mèo. Để khi con mèo vào bẫy rồi nó không bị thương, từ đó có thể tùy ý xử lý của cả nhà mình ạ.

Mèo nhà, mèo hoang hay là mèo cảnh đi lạc sang nhà khác cũng vậy. Nó cũng thường sẽ lảng vãng trên nóc nhà, bờ tường, các góc vườn.. Đó cũng là chỗ mà anh/chị sẽ đặt bẫy để bắt mèo nha.

bán lồng bẫy mèo nhà, mèo hoang

Bất kỳ loại mèo nào cũng vậy, một khi dính bẫy rồi nó thường tung bẫy rất nhiều. Với các cách bẫy mèo nhà anh/chị thường lưu ý là nên sử dụng bẫy có chống sẩy và phải cố định bẫy lại thật tốt để đề phòng mèo vào rồi xổng ra được. Lần sau nó sẽ bị nhát không vào bẫy nữa nha.

Thường thì khi bẫy mèo ở nhà mình sẽ dùng các loại mồi nhử như: cá, thịt, khô, đồ ăn thông thường.. đều có thể sử dụng làm mồi bẫy mèo rất hiệu quả nha anh/chị.

cách bẫy mèo nhà hiệu quả cao

Cách bẫy mèo nhà sử dụng khô, cá, thịt đơn giản

Thông thường thì đặt bẫy mèo ban đêm nó sẽ đỡ nhát và dễ dính bẫy hơn so với là ban ngày nha cả nhà.

Nếu trường hợp là mèo nhà đi lạc, hay mèo cảnh. Mình có thể đặt bẫy bằng các loại thức ăn nó hay ăn thường ngày, kiểu gì thì thấy đồ ăn quen thuộc, mà trong bụng đói thì không sớm thì muộn nó cũng sẽ vào bẫy nha anh/chị.

Cách bẫy mèo nhà nhà còn có thể áp dụng cho những con mèo hoang xung quanh nhà. Nó có thói quen hay lui tới các khu vực có đồ ăn trong nhà, hoặc là các khu vực nuôi gà, vịt.. (để bắt con con). Anh chị em mình cứ nương theo đó mà đặt sẽ bắt được.

Trường hợp nếu anh chị muốn dùng mồi sống để bẫy mèo (gà con, vịt con..) thì anh chị có thể sử dụng mẫu bẫy mèo có ngắn nhốt mồi riêng của shop mình để bảo vệ con mồi an toàn nha.

cách bẫy mèo nhà đơn giản

Cách bẫy mèo nhà, dùng lồng bẫy có ngăn nhốt mồi riêng

Thông thường các loại bẫy có bán trên thị trường, hoặc ở shop mình cung cấp mọi người đều có thể dùng để bắt những con mèo chừng 3-4kg được hết nha.

Lưu ý rằng: Đừng sử dụng bẫy quá to, rộng để bắt mèo. Vì nó vào những loại bẫy như thể nó sẽ có đủ không gian, thời gian để tung rất là mạnh, từ đó nguy cơ sẩy cao. Hoặc mèo sẽ có nguy cơ bị thương. Tốt nhất chỉ nên sử dụng bẫy làm sao cho vừa hoặc rộng một chút so với kích cỡ con mèo chúng ta định bắt để khi vào bẫy nó sẽ nằm yên một chỗ không có tung nhiều.

Cũng như bẫy chuột hay bẫy con gì khác thôi, khi sử dụng cách bẫy mèo nhà này anh/chị cũng cần phải quan sát thói quen của con mèo. Nhiều lúc không phải bẫy 1 lần là dính đâu. Lúc đó mình phải kiên nhẫn theo dõi nó, cũng như thay đổi vị trí đặt bẫy, đổi mồi bẫy. Và đôi khi cũng cần phải ngụy trang bẫy một chút để mèo không bị nhát, từ đó mới có thể bắt được nó nha.

cách bẫy mèo nhà rất đơn giản

Với cách bẫy mèo nhà này, nên dùng lồng có chống sẩy thì tốt hơn

Cái lợi của dùng lồng bẫy mèo đó là ngoài mèo ra, thì đôi khi anh/chị còn có thể dùng để bắt những con vật khác như chồn, gà, chuột cống, sóc... mà nếu dùng mẫu bẫy kẹp, bẫy cạm mình sẽ khó lòng áp dụng được.

Trên đây là bài viết chia sẽ về cách bẫy mèo nhà của mình. Nếu anh/chị nào có thêm bất cứ câu hỏi hay yêu cầu gì thêm, có thể gọi điện cho mình bất cứ lúc nào 0786493437 để được tư vấn thêm nha. Cảm ơn anh/chị đã theo dõi bài viết. Chúc anh/chị vui vẻ và luôn thành công nhé.

cuộc sống ruộng vườn

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0786493437