Hotline: 0786493437

Cách bẫy chuột đồng không cần mồi như thế nào để có hiệu quả cao

Ngày đăng: 23-04-2021 00:34:44

Xin chào các bạn, hôm nay mình sẽ chia sẻ với anh em một vài kinh nghiệm về cách bẫy chuột đồng sao cho đạt được hiệu quả cao nha cả nhà.

Đầu tiên là thời gian đặt bẫy chuột, thường thì các bạn có thể đặt bẫy chuột quanh năm. Nhưng rộ và chuột chạy nhiều nhất vẫn là sau mỗi vụ lúa, khi lúa vừa cắt xong thì chuột chạy rất nhiều. Đặt bẫy chuột trong thời gian này sẽ cho hiệu quả tối ưu nhất.

Địa điểm để các bạn đặt bẫy chuột thường là cặp theo các bờ ruộng, các bờ mương đôi. Các bạn chịu khó quan sát nếu thấy có đường chuột chạy nhiều thì có thể tiến hành đặt bẫy chuột.

cách bẫy chuột đồng không cần mồi

Cách bẫy chuột đồng này lý tưởng là khi vừa cắt lúa xong

Lý tưởng nhất là đồng lúa đang cắt mà còn một vài ba đám chưa cắt thì chuột sẽ dồn vào các đám đó. Anh em mình bao vây khu đó, chắc chắn sẽ thu được chiến lợi phẩm xứng đáng nha.

Với cách bẫy chuột đồng theo đường mòn này, cốt yếu là mình quan sát đường mòn chuột chạy cho kỹ. Nếu đường mòn nhìn rõ, đường lớn, thẳng thì sẽ có chuột to. Ngược lại, nếu đường nhỏ, mờ, lại quanh co thì sẽ bắt được chuột nhỏ.

cách bẫy chuột đồng không cần mồi

Cách bẫy chuột đồng này yêu cầu anh em phải quan sát được đường mòn chuột chạy

Chuột sẽ luôn có xu hướng chạy từ kênh, mương, bờ ra phía ruộng lúa để ăn. Lúc đi nó thường thận trọng, vừa đi vừa thăm dò. Lúc về nó sẽ chạy nhanh theo đường mòn để về ổ, lúc này nó không để ý nhiều, cốt chạy sao cho mau. Nên các bạn đặt bẫy chuột trên đường mòn, hướng miệng bẫy ra phía ruộng để hứng luồn chuột chạy về nha.

Các bạn cứ tập trung đặt bẫy miệng hướng ra ngoài ruộng nha, khỏi phải lăn tăn gì hết. Cứ mặt kệ cho nó chạy ra kiếm ăn thôi, mình bắt lúc về, nó về nó chạy tốc độ lẹ mới dễ dính. Cứ canh đường mòn mới chừng nào tốt chừng đó, đường mòn nào thẳng, lớn chừng nào thì ngon chừng đó nha anh em.

cách bẫy chuột đồng không cần mồi

Luôn đặt bẫy hướng về phía ruộng lúa với cách bẫy chuột đồng kiểu này nha anh em

Tùy vào chuột khu vực anh em to nhỏ cỡ nào mà anh em mình lựa chọn cỡ bẫy cho nó phù hợp nha anh em. Thường thì cách bẫy chuột đồng này dùng 2 cỡ bẫy: 7x8x15cm (bẫy chuột tầm 2 lạn) và 8x9x17cm (bẫy chuột tầm 3-4 lạn) nha anh em.

cách bẫy chuột đồng không cần mồi

Khi anh em đặt bẫy xong rồi, nhớ làm dấu bằng cách cắm một cây cờ, kiểu gì cũng được miễn là anh em có thể nhớ để đi thăm bẫy. Nhưng anh em đừng tác động gì đến khu vực xung quanh cái bẫy anh em đặt nha, để tránh chuột bị nhát, không chạy vào bẫy.

Cách đặt bẫy chuột đồng kiểu này anh em sẽ bắt được chuột chạy về hang vào 2 giác: giác khuya và giác lúc sáng nha anh em.

Khi anh em đặt bẫy chuột đồng bằng cách này, thì khoảng cách giữa các bẫy nó không quan trọng nha anh em. Cứ có đường mòn là mình đặt bẫy, luôn luôn nhớ một điều là miệng bẫy hướng ra phía ngoài ruộng để bắt con chuột nó đi ăn về.

cách bẫy chuột đồng không cần mồi

Không yêu cầu khoảng cách, cứ đặt theo đường mòn là được

Thường thì anh em mình sẽ xuống bẫy vào buổi chiều, và sẽ đi thăm bẫy vào giác khuya, đến sáng sẽ cuốn bẫy về rồi mang cân cho mối luôn.

Với cách bẫy chuột đồng kiểu này thì ưu điểm lớn nhất là không cần sử dụng mồi, anh em chỉ cần đặt bẫy đúng hướng, đúng địa hình là có thể thu hoạch được rồi ạ. Anh em chỉ cần đặt vài ba lần, quan sát là sẽ có thêm kinh nghiệm từ đó sẽ lên tay nha anh em.

Với kiểu bẫy này thường anh em sẽ sử dụng từ 50 bẫy trở lên, và sẽ ưu tiên bắt chuột đồng nha anh em. Còn anh em nào muốn bắt chuột cống nhum thì phải sử dụng bẫy to hơn, và dùng mồi để có hiệu quả nha.

cách bẫy chuột đồng không cần mồi

Cách bẫy chuột đồng đơn giản, nhưng hiệu quả rất cao

Cảm ơn anh em đã theo dõi bài chia sẻ cách bẫy chuột đồng không cần dùng mồi của mình. Mặc dù cũng có kinh nghiệm bẫy nhiều năm, tuy nhiên bài viết vẫn sẽ còn nhiều thiếu sót. Rất mong được anh em đóng góp và chia sẻ để mình có thể hoàn thiện hơn để các anh em sau có được kinh nghiệm tốt hơn nữa.

Cảm ơn anh em, chúc anh em luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống nha.

cuộc sống ruộng vườn

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0786493437