Hotline: 0786493437

Bí quyết làm mồi cắm câu ếch hiệu quả, đơn giản dễ áp dụng

Ngày đăng: 22-06-2020 06:42:58

Chào các bạn ạ, hôm nay mình sẽ chia sẻ cùng anh em một cách làm mồi câu cắm ếch đơn giản nhưng hiệu quả cao. Anh em có thể áp dụng cho công việc câu ếch của mình nha!

cách làm mồi cắm câu ếch hiệu quả

Về bài mồi câu cắm ếch cũng có rất nhiều cách làm. Mỗi anh em tùy theo kinh nghiệm cũng như sở thích của mình mà thêm hay bớt một số thành phần cho vừa lòng. Nhưng tựu trung lại thì có 2 bài mồi cơ bản như sau để anh em áp dụng nha.

Bài 1: Ốc bu hay cá vụn trộn với các phụ gia

Ốc bu hay cá vụn đều được. Nếu ốc bu thì các bạn đập vỏ ra lấy phần thịt ốc, bỏ phần ruột ốc đi. Phần thịt ốc các bạn cắt nhỏ ra canh sao cho vừa con ếch nó ăn thôi.

Sau đó các bạn trộn ốc bu với 1 - 2 tép tỏi đập dập băm nhỏ rồ đem đi phơi nắng. Thường phơi vài tiếng đồng hồ sao cho ốc bưu ươn ươn lên dậy mùi là được.

Lúc này trước khi mang đi cắm câu ếch các bạn cho thêm một típ dầu chuối vào trộn đều lên. Ở bước này các bạn nếu tìm được ấp xanh thì có thể trộn thêm vào cho nó dậy mùi. Không thì có thể chỉ cần sử dụng dầu chuối cũng đã đủ rồi ạ.

cách làm mồi cắm câu ếch hiệu quả

Sử dụng ốc bu vàng làm mồi cắm câu ếch luôn luôn hiệu quả

Làm mồi cắm câu ếch cho trường hợp cá vụn cũng vậy các bạn nha. Cá nhỏ đem về cắt nhỏ, trộn y chang như trường hợp của ốc bu. Sau đó các bạn mang đi cắm câu ếch thôi ạ.

Trường hợp các bạn cắm câu ếch bằng bài mồi này thì cần chuẩn bị bãi câu sạch sẽ. Lót một lớp bùn tha lán bề mặt mà đặt cục mồi vào vị trí giữa cho cục mồi nằm trên mặt bùn luôn nha các bạn.

cách làm mồi cắm câu ếch hiệu quả

Với bài mồi cắm câu ếch là cá vụn, ốc bu, các bạn đặt trực tiếp mồi trên mặt bùn nha

Bài 2: Cắm bằng giun (trùng) và mồi dụ ếch tới

Trường hợp này thì quan trọng là pha chế mồ dụ ếch tới nha các bạn ạ. Các bạn chuẩn bị một số thành phần sau:

- Cá biển, các bạn tìm loại nào cũng được hết. Rẻ rẻ cho nó tiết kiệm các bạn nha

- Dầu chuối (2 típ), Ấp xanh (2 típ), Vani (2 ống) mấy cái này các bạn có thể dễ dàng tìm được ở các tịm tạp hóa vì đều là các gia vị nấu ăn hàng ngày thôi.

cách làm mồi cắm câu ếch hiệu quả

Làm mồi cắm câu ếch với dầu chuối, ấp xanh, vani là cách nhiều anh em ưa dùng

Để làm mồi cắm câu ếch kiểu này thì cá biển sau khi mua về các bạn băm nhỏ ra, sau đó cho vào chai 1.5 lít hoặc hộp, hủ nào có nấp đổ nước ngập hết phần cá băm.VD mực cá băm khoảng 1/3 chai thì các bạn cứ đổ nước tầm 1/2 chai là được.

Sau đó các bạn mang đi phơi nắng tầm 2 nắng (2 ngày đó các bạn). Lúc này hỗn hợp của chúng ta đã lê gas và dậy mùi dữ dằn lắm rồi. Buổi chiều mà các bạn đi cắm câu ếch các bạn cho dầu chuối, vani và ấp xanh vào lắc đều lên.

Các bạn chuẩn bị bãi câu là khoảng đất dọn trống như cái rổ vậy. Đừng để cây cỏ nhiều dễ sẩy lắm. Các bạn tha một lớp sình cho lán chỗ đó rồi dùng ngón tay chọt một lỗ vào giữa. Sau đó đổ hỗn hợp nước đã chuẩn bị từ trước vào đó để dụ ếch tới ăn mồi.

Trường hợp các bạn cắm câu ếch đồng bằng bài mồi này, thì nên sử dụng trùn (giun) nha các bạn. Móc sau cho còn giun nó còn sống loe ngoe là được ạ. Các bạn nhớ cắm trùng treo lên với khoảng cách khoảng 5cm gì đó nha các bạn.

cách làm mồi cắm câu ếch hiệu quả

Với bài mồi này, dùng trùng (giun) cắm câu ếch rất hiệu quả

Nếu các bạn cắm câu ếch thì nên dùng cần câu cắm ếch. Hoặc nếu các bạn tự làm cầu câu cắm thì có thể sử dụng các mẫu lưỡi câu ó để làm lưỡi câu cắm ếch cho nó chắc cú nha các bạn! Mình đều có cung cấp 2 sản phẩm này để các bạn sử dụng nha anh em!

Trên đây là cách làm mồi cắm câu ếch mà mình và rất nhiều anh em vẫn hay áp dụng và rất hiệu quả nha các bạn. Các bạn nào không có nhiều thời gian hoặc đơn giản là không thích mùi mước dụ ếch thì có thể dùng cách 1. Còn không thì có thể dùng cách thứ 2 nếu các bạn thích. Cả hai cách đều hiệu quả hết đó nha anh em.

Ngoài ra việc làm mồi cắm câu ếch này vẫn còn có rất nhiều biến thể. Không thể nói rằng ai hiểu quả hơn ai. Nó chính xác phụ thuộc vào kinh nghiệm và tập tính của những con ếch nơi các bạn câu đó ạ. Tùy vùng mà tập tính và cách ăn mồi của những có ếch có sự khác biệt nhau nhất định. Nên mình phải cắm qua vài lần để có kinh nghiệm từ đó mới có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình. Hi vọng nó sẽ có ích để các bạn thực hiện bài mồi của riêng các bạn! Chúc các bạn cắm câu thành công và bội thu các bạn nhen!

cuộc sống ruộng vườn

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0786493437