Hotline: 0786493437

3 cách bẫy chuột cống trong nhà hiệu quả dễ áp dụng

Ngày đăng: 21-01-2023 10:40:54

Xin chào các bạn, hôm nay mình sẽ cùng nhau bàn một chút về cách bẫy chuột cống trong nhà để anh em mình cùng tham khảo nha. Mong sẽ giúp ích được cho các bạn ạ.

Cách bẫy chuột các loại trong nhà nói chung, và chuột cống nói riêng tựu trung lại cũng chỉ có một số cách sau đây.

Cách thứ nhất: dùng thuốc, hóa chất trộn chung với đồ ăn (lúa, cơm, thịt..) cho chuột ăn, từ đó sẽ tiêu diệt được chuột.

Ưu điểm: rẻ, dễ áp dụng, dùng được trong mọi địa hình, ngóc ngách

Nhược điểm: chuột ch.ết rồi mà kiếm không được là nó bốc mùi banh cái nhà luôn nha anh em

cách bẫy chuột cống trong nhà dùng gạo

Cách bẫy chuột cống trong nhà, dùng mồi thuốc trộn gạo

Cách thứ hai: dùng keo dính chuột hoặc các loại khác tương tự. Sử dụng cách này anh em cần phải lưu ý: chuột dính keo rất dễ lôi miếng dán đi chỗ khác, từ đó khó lòng bắt được.

Cách thứ ba: sử dụng các loại lồng bẫy (bẫy lồng, bẫy thông minh, bẫy cạm..). Ngoài chuột cống, thì cách 3 còn sử dụng được cho hầu hết các loại chuột khác có trong nhà nha anh em.

cách bẫy chuột cống trong nhà

Cách bẫy chuột cống trong nhà, sử dụng lồng bẫy chuột

Trong khuôn khổ bài viết, mình xin phép được đề cập đến cách 3 nhiều hơn. Vì nó cũng rẻ, sử dụng dễ dàng và độ hiệu quả đã được kiểm chứng bởi rất nhiều người sử dụng.

Đầu tiên là sử dụng lồng bẫy chuột cống truyền thống (như hình). Với cách bẫy chuột cống trong nhà sử dụng lồng bẫy kiểu này, thì mình phải nhắm được con chuột của mình nó nằm trong khoản nào để chọn size bẫy cho phù hợp.

Thông thường các bạn cứ nói với bên bán cung cấp lồng bẫy chuột cống cỡ chừng 1kg là vừa nha. Đừng chọn bẫy quá to, chuột vào tung sẽ bị sẩy.

cách bẫy chuột cống trong nhà dùng lồng bẫy

Một cách bẫy chuột cống trong nhà rất hiệu quả với lồng bẫy

Bẫy chuột cống thì phải yêu cầu bên bán làm khoen chống sẩy hoặc là móc chống sẩy cho mình nha cả nhà. Chuột cống ở nhà vừa to, vừa mạnh nên nhất thiết phải có chống sẩy.

Với cách bẫy chuột cống trong nhà này, mồi bẫy chuột thông thường sẽ là: lúa, ngô, khoai, thịt, khô...

Bẫy thông thường sẽ được đặt xung quanh nhà, các bạn nên sử dụng vài ba chiếc bẫy cùng 1 lúc, bao quanh khu vực nhà của mình. Như vậy sẽ tiết kiệm thời gian và độ hiệu quả đạt được sẽ là tối đa nha.

Đó là cách đầu tiên. Trường hợp các bạn không thích dùng lồng bẫy chuột truyền thống. Có thể tham khảo thêm mẫu bẫy chuột thông minh nha anh em.

bán bẫy chuột thông minh

Mẫu này sử dụng để bắt nhiều con cùng 1 lúc. Nguyên tắc là chuột đi vào ăn mồi qua cửa 1 chiều, chỉ có vào, ko ra được. Con đầu tiên vào ăn thức ăn sẽ gọi lần lượt các con tiếp theo vào tham gia. Từ đó sẽ bắt được cả bầy 1 lúc luôn.

Với cách bẫy chuột cống trong nhà dùng mẫu bẫy thông minh này, mồi bẫy vẫn dùng tương tự như cách phía trên nha cả nhà. 

Tuy nhiên, anh em nên cân nhắc sử dụng lồng bẫy chuột thông thường thay vì bẫy thông minh nha. Vì tiền mua 1 cái bẫy thông minh, anh em có thể dùng mua được nhiều bẫy lồng truyền thống.

 Bán lồng bẫy chuột cống

Lồng bẫy chuột cống, vẫn là cách nên dùng nhất

Từ đó ria bẫy xung quanh khu vực nhà của mình sẽ tăng hiệu quả bẫy chuột cống lên đáng kể hơn nhiều so với bẫy thông minh đặt 1 chỗ.

Cuối cùng, anh em có thể dùng bẫy cạm (bẫy cạm chứ không phải bẫy kẹp nha). Cách này dùng bắt chuột cống trong nhà vẫn được. Tuy nhiên các bạn sẽ phải cẩn thận rất nhiều nếu trong nhà có trẻ nhỏ nha.

cách bẫy chuột cống trong nhà dùng bẫy cạm

Cách bẫy chuột cống trong nhà sử dụng bẫy cạm

Bẫy thông thường bật khá mạnh, dễ làm tổn thương những người vô tình đụng vào bẫy

Trong nhà, văn phòng.. mình nghĩ nên cân nhắc sử dụng lồng bẫy chuột cống thông thường, hoặc bẫy thông minh thôi cho nó an toàn, tiện lợi. Chứ những phương pháp kia không được thích hợp cho lắm.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách bẫy chuột cống trong nhà của mình. Mong được sự góp ý của anh em để nội dung được hoàn thiện và chính xác hơn. Cảm ơn anh em đã đọc.

Kính chúc anh em luôn được nhiều sức khỏe và thành công nha.

Thông tin liên hệ:

- Facebook: Nghị Miền Đông

- Điện thoại: 0786493437

cuộc sống ruộng vườn

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0786493437