Hotline: 0786493437

3 cách làm mồi bẫy ếch nhanh, hiệu quả, không cần dùng thuốc

Ngày đăng: 03-08-2021 23:08:51

Xin chào cả nhà, hôm nay mình sẽ chia sẻ với anh em một số cách làm mồi bẫy ếch của mình. Rất dễ thực hiện, hiệu quả cao mà lại không cần sử dụng thuốc.

cách làm mồi bẫy ếch đơn giản

Bài mồi đặt bẫy ếch đầu tiên: cá vụn, dầu chuối, dầu ăn.

Đây là bài mồi chưa bao giờ mình thất bại, chỉ cần khu vực anh em chuẩn bị đánh bẫy ếch có ếch thì kiểu gì anh em cũng trúng.

Cá vụn (cá sặc, cá rô, cá phi,..) anh em mình cắt nhỏ ra, cho vào thùng đậy nắp kín rồi mang đi phơi nắng cỡ chừng tầm 1-2h đồng hồ.

Chú ý: Đừng để cá quá ươn, nếu mồi quá ươn ếch lại chạy không hiệu quả lắm nha anh em.

Trong cách làm mồi bẫy ếch này, không thể thiếu nguyên liệu quan trọng nữa đó là dầu chuối. Anh em mình chỉ cần ra tạp hóa nói bán dầu chuối là người ta sẽ biết và bán cho anh em mình.

Một hộp dầu chuối là 10 típ (giá rất rẻ). Anh em sử dụng cho từ 20-30 cái lồng bẫy ếch.

Cá sau thời gian ủ 1-2h đồng hồ rồi thì lúc này anh em mình trộn dầu chuối vào và mang đi đặt thôi. Nếu được anh em nên dùng thêm một ít dầu ăn trộn vào mồi để tăng độ khuyết tán và dẫn dụ ếch hiệu quả hơn.

Với 1 cái lồng bẫy ếch khi đặt, anh em chỉ cần sử dụng khoảng 100g mồi là được nha anh em.

cách làm mồi bẫy ếch đơn giản 2

Cách làm mồi bẫy ếch với cá vụn và dầu chuối

Cách làm mồi bẫy ếch thứ hai: cá vụn, ngũ vị hương, ấp xanh

Cũng giống như cách làm mồi bẫy ếch thứ nhất, ở cách này anh em mình cũng sử dụng cá vụn ủ tầm 1-2h đồng hồ.

Nhưng thay vì trộn dầu chuối, anh em mình sẽ trộn ấp xanh (cái này anh em cũng có thể tìm thấy dễ dàng ngoài các cửa hàng tạp hóa). Liều lượng và cách dùng cũng giống y như dầu chuối thôi.

Thêm một vị nữa ở bài mồi đặt lọp ếch này là ngũ vị hương. Lưu ý là anh em mình dùng ít ngũ vị hương thôi nha. Tránh trường hợp ếch vào ăn mồi nhiều quá bị say.

Ở cách này anh em cũng dùng từ 100-200g mồi cho một cái lọp ếch nha.

cách làm mồi bẫy ếch đơn giản 3

Cách làm mồi bẫy ếch sử dụng cá vụn, ấp xanh, ngũ vị hương

Bài mồi đặt bẫy ếch thứ ba: Cá vụn, lục bình, ngũ vị hương, tỏi, nghệ

Đây là cách làm mồi bẫy ếch dùng trong trường hợp anh em mình thiếu cá vụn. Nhưng hiệu quả vẫn y chang 2 cách trên nha.

Cá vụn, lục bình cắt nhỏ, trộn đều. Tỷ lệ cá vụn: lục bình là 4: 6 (hoặc cá vụn có thể dùng ít hơn).

Sau đó anh em cho vào hỗn hợp trên tỏi băm nhỏ, một ít ngũ vị hương, và một ít nghệ (nghệ có cũng được mà không có cũng được nha anh em)

Trộn đều lên, cho thêm một ít dầu ăn vào rồi mang đi dặt thôi anh em. Vẫn dùng 100-200g mồi cho 1 cái lọp ếch nha anh em.

cách làm mồi bẫy ếch 4

Cách làm mồi bẫy ếch sử dụng lục bình và cá vụn

Trên đây là cách làm mồi bẫy ếch theo kinh nghiệm đi đặt lọp ếch của mình cũng như một số anh em tại địa phương. Tất nhiên, mỗi vùng mỗi kiểu, và mỗi anh em lại có kinh nghiệm riêng về bài mồi bẫy ếch. Không có đúng, có sai nha anh em. Người nào dùng bài mồi của mình đặt ếch chạy nhiều là người đó đúng thôi.

Về phần cách đặt bẫy ếch mình cũng có nói khá kỹ trong bài viết giới thiệu sản phầm lồng bẫy ếch của mình. Anh em có thể tham khảo thêm ở đây nha. Hoặc anh em cũng có thể xem trong video clip mình để phía dưới cho nó nhanh ạ.

Cảm ơn anh em đã theo dõi bài viết chia sẻ kinh nghiệm của mình. Kính chúc anh em được nhiều sức khỏe, và luôn thành công trong công việc nha. Nhớ rằng anh em có thể liên hệ mình 0786493437 (Zalo cũng số này luôn) bất kỳ khi nào anh em có yêu cầu gì thêm nha.

 

cuộc sống ruộng vườn

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0786493437