Hotline: 0786493437

3 bài mồi câu cắm cá trê đơn giản cho hiệu quả cao

Ngày đăng: 29-09-2022 23:46:40

Xin chào anh em, hôm nay mình muốn chia sẽ cùng anh em một chút về bài mồi cắm câu cá trê phổ biến. Mong sẽ giúp ít được thêm chút đỉnh cho các anh em thích câu cắm.

mồi cắm câu cá trê đơn giản

Đầu tiên anh em mới nên để ý là con cá trê nó rất thích ăn các loại mồi có mùi tanh hoặc ươn. Khác nhiều so với con cá lóc là thích ăn mồi chạy hơn.

Và con cá trê thường thích môi trường nước đục, nước trong quá thì thường nó ít dựa bờ. Đây cũng là lý do khi cắm câu cá trê mình thường hay quậy đục nước lên để thu hút cá đến nhanh hơn.

Dựa vào đó mà mình chuẩn bị bài mồi cắm câu cá trê cho nó phù hợp thôi. Sau đây là một số bài mồi anh em tham khảo nha.

1. Đầu tiên là mồi trùn (giun)

Kiểu gì thì kiểu, đây là bài mồi cắm câu cá trê số 1. Anh em phải cân nhắc sử dụng nó trước khi nghĩ đến những bài mồi khác. Vì độ nhại và tính kinh tế của nó.

mồi cắm câu cá trê mồi trùng giun

Mồi câu cắm cá trê: mồi trùng (giun)

Con trùn có mùi tanh tự nhiên, cực kỳ thu hút các loại cá nói chung và đặc biệt là cá trê nói riêng. Anh em có thể móc mồi trùn như hình cho nó đơn giản.

Anh em lưu ý khi móc mồi trùn nên sử dụng trùng hổ hoặc trùng quắm để nó dai, ít bị cá rô hoặc cá phi nhỏ nó phá mồi nha. Sử dụng mồi trùng nó cũng hao không thua gì mồi dế đâu anh em nha.

Mồi trùng thì thường anh em sẽ câu chìm nha. Canh cắm làm sao cho mồi chìm xuống khỏi mặt nước khoảng 1 tấc nước là được.

2. Bài mồi cắm câu cá trê thứ hai anh em có thể tham khảo là sử dụng dế

Khác với dế trong câu cắm cá lóc, dế khi câu cắm cá trê anh em mình móc theo kiểu móc 2-3 con cho 1 lưỡi câu. Và cũng là câu chìm cách mặt nước khoảng 1 tấc như cách sử dụng mồi trùng phía trên luôn nha.

mồi cắm câu cá trê mồi dế

Mồi câu cắm cá trê: mồi dế

Tuy không thu hút được cá trê nhiều như mồi trùng, nhưng đây cũng là một bài mồi cắm câu cá trê rất hiệu quả mà anh em mình nên tham khảo qua nha.

3. Bài mồi cắm câu cá trê cuối cùng mà mình muốn giới thiệu với anh em là: cá, cua, ốc bu, nhái..

Tất nhiên, để đạt hiệu quả tối đa, tất cả các dạng mồi trên anh em đều nên để ươn một chút. Có như vậy mới tăng độ hiệu quả thu hút con cá trê tới ăn mồi.

Đây đều là các bài mồi dễ kiếm mà nếu có phải mua đi nữa thì giá cũng rất rẻ nên câu cá trê sẽ có kinh tế nha anh em.

mồi cắm câu cá trê mồi tép

Mồi câu cắm cá trê: tép, cá, nhái, ốc bu..

Còn về phần lưỡi câu cắm cá trê cũng khá đơn giản.

Anh em có thể tận dụng luôn lưỡi câu ó trong cần câu cắm cá lóc của mình nha. Nhìn chung cá trê anh em có thể dùng bất kỳ dạng lưỡi nào cũng được. Nhưng nếu được thì nên dùng lưỡi ó.

Sử dụng lưỡi ó để nhiều khi có dính cá lóc luôn thì nó sẽ có khả năng giữ được cá lâu hơn cho anh em mình. Tránh trường hợp bị sẩy cá đáng tiếc.

bán lưỡi câu cắm cá trê, cá lóc

Bán lưỡi câu cắm cá trê, ship hàng toàn quốc

Nếu dùng lưỡi ó, anh em nên ưu tiền dùng lưỡi ó Rùa. Đây là dạng ó lơi sẽ dễ cho anh em mình móc mồi hơn so với các dạng lưỡi ó còn lại.

Về phần cần câu cắm cá trê thì anh em nên tùy vào địa hình cụ thể mà lựa chọn cần có độ dài cho phù hợp. Thông thường, cần sẽ dài từ 1m đến 1m5 là vừa.

Trên đây là một vài kinh nghiệm về mồi cắm câu cá trê mà mnh muốn chia sẽ với anh em mới. Mong anh em sẽ chọn được bài mồi câu thích hợp cho mình nhé.

Cảm ơn anh em đã xem bài viết. Kinh chúc anh em được nhiều sức khỏe và thành công nha.

cuộc sống ruộng vườn

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0786493437