Hotline: 0786493437

Hướng dẫn cách làm mồi câu lươn đồng đơn giản, hiệu quả cao

Ngày đăng: 11-05-2022 09:05:55

Xin chào anh em ạ, hôm nay mình sẽ chia sẻ với anh em cách làm mồi câu lươn đồng. Đây là bài viết cho những anh em mới bắt đầu tìm hiểu môn này. Anh em lâu năm có thể bỏ quay nha.

cách làm mồi câu lươn đồng đơn giản

Đầu tiên nói về cách câu lươn một chút, tùy khu vực, địa hình và thói quen thì anh em mình có thể áp dụng một trong những cách như sau: câu hang, câu cắm lươn, thả câu lươn..

Câu hang: mình phải biết hang lươn nằm ở đâu, khi thấy mà lươn (hang lươn), người ta dùng lưỡi câu lươn được tóm dây sẵn, móc mồi, xe cục mồi vào miệng hang, khi nhận thấy mùi thức ăn, chúng chui ra ngậm mồi. Khi ấy, nước trong hang sẽ trào ra, lươn kéo mồi vào bên trong, còn người câu thì đợi lươn dính câu rồi từ từ kéo ra ngoài.

Câu cắm lươn: dùng cần câu cắm, cần câu nọc móc mồi câu vào sau đó mình rải giống như kiểu câu cắm cá lóc thôi

Tương tự là kiểu thả câu lươn: cái này anh em dùng 1 cái phao buộc lưỡi câu lươn vào rồi thả theo địa hình thôi, cũng rất đơn giản.

cách làm mồi câu lươn đồng đơn giản 2

Cách làm mồi câu lươn đồng sử dụng giun

Lươn là loài hay đi ăn đêm, thích ăn tạp nhưng ăn động vật có chất tanh là chính. Cho nên cách làm mồi câu lươn đồng là giống nhau hết cho cả 3 cách câu phía trên, anh em có thể áp dụng một trong các bài mồi như sau:

Sử dụng trùng (con giun) đây là dạng mồi câu lươn phổ biến nhất và luôn luôn được xem xét đầu tiên. Anh em đơn giản chỉ cần móc giun vào lưỡi câu là có thể bắt đầu chiến được rồi, từ câu hang, câu cắm đến thả câu lươn luôn nha anh em.

bán lưỡi câu lươn, giao hàng toàn quốc

Bài mồi câu lươn đồng thứ hai có thể sử dụng là dùng cá thòi lòi, với cách này thì mình chỉ hay sử dụng khi câu cắm lươn hoặc là thả câu lươn. Câu hang thì không sử dụng, vì kiểu mồi này thường không nhại lươn bằng giun.

Nhưng kiểu mồi thứ 2 này lại phù hợp cho câu cắm lươn vì nó dai do đó ít bị những con khác phá mồi, do đó sẽ có đủ thời gian để cho con lươn tìm tới ăn mồi

cách làm mồi câu lươn đồng đơn giản 3

Cách làm mồi câu lươn đồng sử dụng ốc, nhái, cá

Dạng mồi câu thứ 3 với các trường hợp giun, thòi lòi khó kiếm (giun thường có rộ theo mùa) thì anh em có thể sử dụng thêm cá, ốc bu, nhái... thay thế nha. Bài mồi này thường cũng chỉ dùng để thả câu và câu cắm lươn.

Cách làm mồi câu lươn đồng cuối cùng mình biết là các bạn có thể dùng mồi trộn, cua, cá ủ cho lên men, nặng mùi rồi đem trộn, vắt lại rồi làm mồi câu cũng vẫn được nha anh em. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm bản thân của mình, anh em nên ưu tiên sử dụng 2 bài mồi đầu tiên.

Con lươn nó rất háu ăn, và thường ăn rất hỗn, nên anh em hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng 2 bài mồi đầu tiên đã là rất ổn rồi, không phải sợ lươn bị bể mồi nha anh em. Mồi câu lươn đồng thì nó đơn giản như vậy thôi ạ.

Còn về địa hình câu lươn thường là cặp theo các bờ ruộng, kênh rạch, ao hồ.. Anh em nên chú ý những khu vực nhiều cây cỏ, rậm rạp một chút. Những nơi nước ít ra vô nhưng không quá sâu, có nhiều cỏ thối, bùn lầy là có lươn to. Cái này thì anh em phải quan sát, chịu khó câu nhiều vào, lâu ngày sẽ hình thành kinh nghiệm cho bản thân.

cách làm mồi câu lươn đồng đơn giản 4

Câu lươn đồng sử dụng cần câu lươn dạng câu nọc

Về kiểu câu cắm lươn thì anh em áp dụng cho câu vào ban đêm và sáng sẽ đi thăm câu. Riêng kiểu câu lươn trong hang thì anh em thường sẽ câu vào ban ngày nha anh em.

Trên đây là bài viết ngắn để chia sẻ cách làm mồi câu lươn đồng của bản thân mình, hi vọng sẽ giúp ích được cho những anh em nào mới bắt đầu tập chơi môn này nha. Các anh em nào còn bài mồi hay hơn có thể bình luận hoặc chia sẻ giúp mình để mình tổng hợp thêm để anh em cùng phát triển kinh nghiệm lên nha.

Chân thành cảm ơn anh em đã theo dõi bài viết, kính chúc anh em nhiều sức khỏe và luôn thành công ạ.

cuộc sống ruộng vườn

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0786493437