Hotline: 0786493437

Bật mí 5 bài Mồi Bẫy Chuột Cống Nhum vô cùng hiệu quả

Ngày đăng: 23-03-2021 23:00:24

Xin chào cả nhà, hôm nay mình sẽ tổng hợp một số bài mồi bẫy chuột cống nhum để anh em tham khảo thêm nha. Đây là những bài mồi có hiệu quả cao và dễ tìm để sử dụng.

Đầu tiên anh em có thể sử dụng khoai mì, khoai lang nướng dùng để bẫy chuột cống nha.

Đặt biệt là khoai lang nướng, bài mồi này đặc biệt thu hút chuột cống nhum nha anh em, khoai lang anh em mua về nướng cho thơm, rồi cắt khúc nhỏ ra cho vào bẫy mà mang đi bẫy thôi.

mồi bẫy chuột cống nhum hiệu quả

Khoai lang nước có mùi thơm, là bài mồi khoái khẩu của chuột cống nhum

Mình đặt bẫy vào những chỗ nghi ngờ có chuột cống nhum như: bờ tranh, bờ ruộng, các hang có dấu chuột đùn. Các hang chuột dưới các gốc cây ở bờ ruộng thì thường khả năng có chuột cống nhum cũng cao. Và kết hợp thêm một số dấu hiệu nhận dạng của riêng từng khu vực đặt bẫy nữa (cái này anh em đặt nhiều sẽ quen).

bán bẫy chuột cống nhum

Tương tự khoai lang nướng là khoai mì cũng rất nhại chuột nha anh em. Khoai mì thì anh em không cần phải nướng mất công, chỉ cần gọt vỏ, cắt khúc cho vào bẫy mang đi đánh thôi ạ. Rất đơn giản nhưng hiệu quả cao lắm ạ.

Bài mồi bẫy chuột cống nhum thứ 2 anh em có thể tham khảo là ốc bươu

Nếu anh em thường đi đào hang chuột. để ý sẽ thấy trong hang chuột cống nhum có rất nhiều vỏ ốc bươu. Điều này chứng tỏ ốc bươu là một trong những món khoái khẩu trong khẩu phần ăn hàng ngày của nó.

mồi bẫy chuột cống nhum hiệu quả

Ốc bươu vàng hay đen đều có thể dùng là mồi bẫy chuột

Chuột đồng vẫn ăn ốc bươu, nhưng mà không có nhiều như cống nhum. Khi đi bẫy cống nhum anh em quan sát địa hình xung quanh, chỗ nào có nhiều vỏ ốc bươu trên bờ thì khả năng sẽ có cống nhum ở đó. Mình nói là khả năng thôi, vì bìm bịp nó cũng ăn ốc bươu dữ lắm.

Anh em mình cho vào con ốc bươu vào trong bẫy rồi cứ lần theo địa hình mà đặt, bảo đảm sáng hôm sau đi thăm kiểu gì cũng sẽ bợ được, không ít thì nhiều.

Nếu được anh em cũng nên thử bài mồi bẫy chuột cống nhum thứ 3: dừa khô

Đúng vậy, dừa khô không chỉ chuột đồng nó mê, mà chuột cống nhum cũng rất ưa bài mồi này. Ngoài dừa khô thì anh em sử dụng dừa rám cũng được nha. Dừa khô anh em cắt miếng nhỏ cho vào trong bẫy rồi mang đi đặt thôi.

mồi bẫy chuột cống nhum hiệu quả

Anh em có thể thử dùng dừa khô cũng có hiệu quả rất tốt

Khi đặt bẫy chuột cống nhum anh em nhớ cho mồi dừa khô vào trong cùng nha, để cho con chuột vào sâu trong bẫy. Khi bẫy sập xác suất dính chuột sẽ cao hơn ạ.

Bài mồi bẫy chuột cống nhum thứ 4: lúa

Lúa là thứ bẫy chuột truyền thống, nhưng chưa bao giờ hết hiệu quả. Chuột đồng, chuột nhà, chuột nhắt, chuột cống nhum.. khi thấy lúa là kiểu gì nó cũng mò vào. Bất chấp hết.

mồi bẫy chuột cống nhum hiệu quả

Lúa là bài mồi bẫy chuột đồng/chuột cống đơn giản nếu anh em không tìm được các loại mồi khác

Lưu ý khi bẫy chuột cống nhum với mồi lúa là các bạn nên né mùa lúa ra nha. Vì trong mùa lúa, chuột đa phần rút vào ruộng, no lúa. Sẽ không có hiệu quả cao, vả lại mùa này lúa gạn nước, ốc bu nhiều, chuột cống nhum nó cũng no mồi 1 phần rồi. Nên sử dụng các bài mồi khác thay vì lúa trong mùa lúa chín nha anh anh em.

Bài mồi bẫy chuột cống nhum cuối cùng mình đề xuất cho anh em là: mít, chuối, trái cây

Loại trái cây chuột thích ăn thường có vị ngọt, mùi thơm. Cứ lấy mít, chuối, nhãn loại nào hư 1 phần, mà chúng ta không sử dụng nữa mang đi bẫy chuột cống nhum. Anh em sẽ thấy được là nó hiệu quả như thế nào.

Vẫn còn một vài bài mồi dùng bẫy chuột cống nhum nữa. Nhưng cơ bản với 5 bài mồi ở trên anh em dư sức chiến với tụi nó rồi nha.

Thời gian bẫy chuột thường là vào buổi chiều, anh em đi đặt bẫy rồi sáng hôm sau đi thăm sớm. Anh em nên đi thăm bẫy sớm, đề phòng trường hợp mình đi thăm trễ quá chuột sẽ bị ngộp nắng. Không riêng gì chuột cống nhum mà tất cả các loại khác đề chịu nắng rất dở.

mồi bẫy chuột cống nhum hiệu quả

Anh em lưu ý, nên đi thăm bẫy chuột cống nhum sớm nha

Lồng bẫy chuột cống nhum thì nó cũng có nhiều loại, nhiều cỡ. Anh em có thể dùng loại nào cũng được, miễn là hiệu quả và chắc chắn để chuột khi vào rồi không bị sẩy. Nếu anh em có nhu cầu mình cũng có cung cấp bẫy chuột cống nhum, bẫy chuột đồng cho anh em luôn nha. Bảo đảm giá sẽ mềm cho anh em nào lấy số lượng nhiều.

Trên đây là một vài bài mồi bẫy chuột cống nhum để anh em tham khảo nha anh em. Nếu anh em nào có thêm bài mồi nào hiệu quả anh em có thể vui lòng cho mình cũng như những anh em khác biết để cùng nâng cao hiệu quả nha. Rất cảm ơn anh em đã theo dõi bài viết, kính chúc cả nhà vui vẻ và nhiều sức khỏe ạ.

cuộc sống ruộng vườn

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0786493437