Hotline: 0786493437

Cách bắt chuột trong nhà hiệu quả, dùng cho gia đình, văn phòng, nhà xưởng

Ngày đăng: 08-05-2021 00:50:10

Xin chào các bạn, hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn cách bắt chuột trong nhà sao cho hiệu quả với một vài mẫu bẫy chuột thông dụng, cũng như một số kinh nghiệm nhỏ.

Đầu tiên phải nói rằng cách bắt chuột trong nhà thì có rất nhiều cách, với nhiều kiểu mẫu bẫy chuột khác nhau: keo dính, bẫy đập, bẫy cạm, bẫy lồng, và gần đây là các mẫu bẫy chuột thông minh. Tùy vào thói quen, sở thích của gia chủ mà chúng ta sẽ chọn các phương pháp thích hợp.

1. Sử dụng keo để bẫy chuột

Phương pháp này khá rẻ, an toàn, dễ sử dụng. Các bạn có thể sử dụng keo bẫy chuột đặt xung quanh nhà, chú ý đặt vào các đường chuột hay đi.

Thời gian đặt bẫy có thể là cả ngày, nhưng thường đặt vào ban đêm nhiều hơn. Ưu điểm của phương pháp này như mình đã nói ở trên. Tuy nhiên phương pháp này cũng có vài nhược điểm nhất định: khó tái sử dụng, đã dính thì dính tùm lum con khác, chưa kể chuột dính keo gỡ ra khá là mất vệ sinh.

cách bắt chuột trong nhà hiệu quả

Cách bắt chuột trong nhà sử dụng keo dính chuột

Với cách bắt chuột trong nhà sử dụng keo dính chuột các bạn phải chú ý cố định tấm keo lại, đề phòng chuột to nó lôi đi cùng nhà, dính vào các đồ vật không mong muốn khác.

2. Sử dụng các loại bẫy cạm, bẫy đập

Với cách bẫy chuột này, các bạn nên sử dụng mồi nhử để có thể đạt được hiệu quả cao hơn. Giá các loại bẫy này trên thị trường cũng không đắt, và dễ tìm kiếm.

Các bạn cũng đặt vào các vị trí mà chuột hay đi trong nhà/xưởng hay kho như: chân tường, các góc nhà, trên các cây đòn tay, các khu vực khuất và tối..

Mồi dụ chuột trong trường hợp này là: ngô, khoai, cá, khô,..

cách bắt chuột trong nhà hiệu quả

Cách bắt chuột trong nhà khi sử dụng bẫy đập

Cách bắt chuột trong nhà sử dụng bẫy đập này có nhược điểm là chuột sẽ bị ch.ết. Nhiều lúc các bạn quên thăm bẫy 1,2 ngày khi đi thăm bẫy sẽ rất mất vệ sinh. Nên các bạn chú ý nếu dùng phương pháp này bẫy chuột thì phải siêng thăm bẫy và dọn dẹp mỗi ngày nha.

3. Cách sử dụng lồng bẫy chuột để bắt chuột trong nhà.

Tùy vào kích cỡ chuột ở khu vực các bạn muốn bắt là to hay nhỏ, mà các bạn sử dụng các lồng bẫy cho nó thích hợp. Chuột to thì dùng lồng bẫy chuột to, có khoen chống sẩy cho chắn chắn. Chuột nhỏ thì dùng lồng bẫy nhỏ, cho nó kinh tế.

Phương pháp này mình sẽ bắt được tất cả các loại chuột, từ to đến nhỏ. Các bạn lưu ý là phương pháp này mỗi lồng chỉ bắt 1 con, nên nếu chuột nhiều thì phải sử dụng nhiều lồng bẫy.

Cách đặt thì cũng tương tượng như 2 phương pháp ở trên thôi. Sử dụng mồi dụ thường là lúa, ngô khoai, cá thịt..

cách bắt chuột trong nhà hiệu quả

Cách bắt chuột trong nhà với các kiểu lồng bẫy chuột

Ưu điểm của cách bắt chuột trong nhà sử dụng lồng bẫy này là: có thể tái sử dụng nhiều lần, bẫy bền, không hư hỏng, chuột dính vào bẫy không bị ch.ết. Nên không sợ mất vệ sinh. Trường hợp nếu các bạn muốn diệt chuột luôn thì chỉ cần mang nó ra phơi nắng khoảng 5ph là chuột sẽ bị ch.ết. Khi đó mở lồng trút chuột ra là được.

4. Cách bắt chuột trong nhà/xưởng/kho sử dụng bẫy chuột thông minh

Đây là cách bắt chuột đang sử dụng nhiều bây giờ với khá nhiều ưu điểm. Ngoài các ưu điểm như ở phương pháp bắt chuột bằng bẫy lồng. Thì ưu điểm lớn nhất của kiểu bẫy chuột này là các bạn có thể sử dụng để bắt được nhiều con cho một lần đặt.

cách bắt chuột trong nhà hiệu quả

Cách bẫy chuột trong nhà mới nhất, dùng bẫy chuột thông minh

Về cách đặt thì mình cũng đặt như các phương pháp ở trên. Với các mẫu bẫy chuột thông minh mình vẫn phải sử dụng mồi: lúa, ngô, khoai, cá thịt để dụ chuột vào nha các bạn. Mình cho mồi vào trong cả 2 ngăn luôn để chuột vào ngăn trước nó sẽ ra ngăn sau.

Khi chuột đã ra ngăn sau rồi thì 100% sẽ không sẩy được nữa.

Tùy vào số lượng chuột các bạn muốn bắt, mà sử dụng bẫy chuột thông minh lớn hay nhỏ. Bẫy nhỏ bắt chuột từ cổ tay đổ xuống, trong khi bẫy lớn thì bắt được chuột cống luôn.

Các bạn có thể xem thêm về cách sử mẫu bẫy chuột thông minh để bắt chuột trong nhà xưởng/kho ở đây nha.

Với các cách bắt chuột trong nhà này, thì ngoài cách sử dụng keo dính chuột. Với 3 phương pháp còn lại, bẫy sau vài lần sử dụng nên được vệ sinh sạch sẽ để không còn mùi chuột. Như vậy chuột nó sẽ không bị nhát, vẫn dính bẫy cho những lần đặt sau nha các bạn.

Trên đây là bài viết chia sẻ một số cách bắt chuột trong nhà của mình. Hi vọng sẽ giúp ích được phần nào để các bạn có thể diệt được chuột trong nhà của mình nha. Rất mong được sự đóng góp của các bạn để bài viết được hoàn thiện hơn.

Kính chúc các bạn luôn được nhiều sức khỏe và thành công trong công việc nha. Cảm ơn các bạn!

cuộc sống ruộng vườn

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0786493437