Hotline: 0786493437

Cắm câu cá lóc đồng, một vài kinh nghiệm về thời điểm cắm câu

Ngày đăng: 27-09-2019 00:34:14

Đầu tiên mình muốn chia sẻ với các bạn là việc cắm câu cá lóc đồng có thể thực hiện quanh năm. Tuy nhiên, thời điểm ngon lành nhất để cắm câu thường rơi vào mùa mưa. Tức là khoảng từ tháng 6-7 âm lịch đến Tết.

Khoảng thời gian này nhiều vùng có mùa nước nổi. Lúa thóc sau khi cắt xong người ta sẽ cho nước vào trong ruộng ngâm cho gốc rạ mục. Khoảng thời gian này ở vùng mình ở kéo dài khoảng chừng hơn 3 tháng. Đây là thời điểm lý tưởng nhất cho việc cắm câu cá lóc đồng ở quê mình.

cắm câu cá lóc đồng 01

Cắm câu cá lóc đồng là một thú vui rất dễ gây nghiện

Đó là sơ bộ về thời điểm cắm câu trong 1 năm. Vậy còn thời điểm cắm câu cá lóc trong 1 ngày thì sao ? Các bạn có thể đọc tiếp ngay sau đây nhen!

Thường thì theo kinh nghiệm của mình và nhiều anh em câu cá lóc khu vực mình sống. Nhìn chung trong ngày có 3 móc thời gian mà cá lóc kiểm ăn mạnh nhất như sau:

1. Khoảng thời gian khoảng 6-7h tối, lúc chạng vạng.

Đây là thời điểm mình rất thích trong việc cắm câu cá lóc đồng. Khoảng thời gian này cá kiếm ăn rất nhiều, rất mạnh. Nhưng thường chưa có cá to.

cắm câu cá lóc đồng 02

Cắm câu cá lóc đồng lúc chạng vạng thường rất nhạy cá

Các bạn bố trí thời gian cắm câu sao cho hợp lý, để khi vừa móc mồi xong rơi vào tầm 5:30 tới 6h tối. Thường thì mình sẽ đi cắm câu vào tầm khoảng 4h chiều. Ra tới nơi ngắm nghía bãi câu, móc lỗ dọn cỏ sao cho mọi thứ êm xui hết rồi tầm 5h mình sẽ đi móc mồi. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết về các loại mồi câu cá lóc của mình ở đây nha.

Sau khi các bạn móc mồi xong, thường tầm 6h. Kiếm chỗ ngồi nghỉ nghơi một chút tầm khoảng 6:30 là các bạn đi thăm giác đầu tiên được rồi.

2. Khoảng thời gian từ 9h-10h tối

Đây là khoảng thời gian cá lớn bắt đầu đi kiếm ăn. Mình đã câu được rất nhiều con cá bự trong khoảng thời gian này rồi nha cả nhà.

Cắm câu cá lóc đồng 03

Cắm câu cá lóc đồng nếu bằng lưỡi ó sẽ tốt hơn

Thường thì theo kinh nghiệm mình thấy khoảng thời gian đầu đêm cá nhỏ với cá don don sẽ đi kiếm ăn trước. Sau đó mới đến cá lớn đi ăn. Các bạn cắm câu cá lóc đồng đừng nên thu cần về sớm mà bỏ qua thời điểm này nhen. Đã mắc công đi cắm câu rồi thì nên ở tới ít nhất 10h hẵn về để dành thăm cái giác câu 9h. Thú vị lắm.

3. Khoảng thời gian từ 3-5h sáng ngày hôm sau

Đây là thời gian con cá lóc ăn mạnh một lần nữa. Tụi nó kiếm ăn giờ này đặng sáng ra là tìm chỗ trốn được rồi.

Các bạn nào đi cắm câu nguyên 1 đêm sẽ có thêm được một giác câu giờ này. Mà giờ này thì cá bự cũng hơi nhiều đó nhen cả nhà!

Các bạn thăm câu giác này xong là có thể thu xếp gom cần lại rồi. Vừa thăm câu vùa gom cần xong chắc cũng đã gần sáng. Lúc đó gom chiến lợi phẩm sau một đêm vất vả về sẽ rất là thú vị cho coi.

cắm câu cá lóc đồng 04

Cắm câu cá lóc đồng thì địa hình là yếu tố quyết định

Trên đây là chút kinh nghiệm của mình về thời điểm đi cắm câu cá lóc đồng. Đó chỉ là thời điểm chính thôi, ngoài ra thì các bạn có thể thăm câu rải rác trong cả đêm, thêm vài ba giác câu cũng được. Việc cắm câu cá lóc dính nhiều hay ít, thì ngoài yếu tố hay còn phải có may mắn trong đó nữa. Kinh nghiệm cũng là một yếu tố (điều này thì anh em đi cắm câu nhiều sẽ có).

cắm câu cá lóc đồng, cần câu cắm cá lóc

Ngoài ra, cần câu cắm cá lóc tốt sẽ giúp bạn câu cá ít bị sẩy hơn

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết nha. Nếu các bạn có nhu cầu đặt hàng cần câu cắm cá lóc, các bạn có thể đặt hàng tại đây nhen!

Hoặc các bạn có thể vào kênh Youtube Cuộc Sống Ruộng Vườn của mình để xem các clip mình đi cắm câu cho vui hen các bạn!

Dưới đây là 1 clip đi cắm câu cá lóc của mình trong kênh, các bạn xem cho vui nhen!!

Chúc các bạn vui vẻ và luôn thành công trong cuộc sống nhen!

cuộc sống ruộng vườn

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0786493437