Hotline: 0786493437

Kinh nghiệm câu cắm cá lóc làm sao cho đạt hiệu quả cao nhất

Ngày đăng: 27-07-2019 01:56:30

Chào cả nhà, hôm nay mình sẽ lại viết một bài ngắn để chia sẻ với mọi người về kinh nghiệm câu cắm cá lóc của mình nhen! Hi vọng sẽ hứu ích với mọi người, các bạn thấy thiếu gì thì giúp mình bổ sung để cùng hoàn thiện nhé!

kinh nghiệm câu cắm cá lóc

Kinh nghiệm câu cắm cá lóc hiệu quả - Cá lóc đồng 0.5kg

Câu cắm cá lóc thì cũng đơn giản thôi cả nhà ạ, chỉ cần lưu ý tới những điểm sau đây thì chắc chắn là các bạn sẽ rất ít khi bị móm (tức là xách vỏ cá không về nhà, hì hì)

1. Đầu tiên là các bạn phải chắc chắn địa điểm mình câu phải có cá ở dưới cái đã. Địa hình câu mà không có cá thì kinh nghiệm câu cắm cá lóc cỡ nào cũng bất lực.

Vậy làm sao mình có thể biết địa điểm mình sẽ câu có cá hay là không ? Điều này yêu cầu các bạn phải có kinh nghiệm một chút (mình xin không để cập tới những bạn cắm câu lâu năm, vì các bạn quá rành rồi). Các bạn cứ ra địa điểm định câu quan sát, thường đứng một lúc mà các bạn nghe tiếng cá lóc táp thì chắc mẫm là sẽ câu không móm.

Thường thì con cá lóc nhỏ sẽ táp bụp bụp, là lúc nó rượt mấy con cá nhỏ hơn nên táp thành tiếng to. Còn những con cá cụ rồi thì sẽ không táp ầm ầm kiểu đó đâu. Nó sẽ táp cụp cụp thành tiếng nhỏ thôi. Hoặc là sẽ có những tiếng cựa mình mà các bạn sẽ nghe thấy trong lùm, bụi (tiếng cá cựa mình là tiếng cá to, kinh nghiệm câu cắm cá lóc mình rút ra được như vậy).

Một phần nữa là các bạn quan sát phần xoáy nước cá ngoi lên thở (cái này mình sẽ đề cập đến sau khi có dịp, vì không có hình có giải thích lắm).

kinh nghiệm câu cắm cá lóc 02

Kinh nghiệm câu cắm cá lóc - địa hình vậy là hết xẩy

Dễ hơn nữa là các bạn cứ đè mấy cái bờ ruộng có nước mà câu (nước xâm xấp tầm 1 tấc hơn là tuyệt vời). Nhớ chắc chắc rằng thời gian gần đây không có ai xiệt điện nhen các bạn. Kinh nghiệm câu cá lóc của nhiều người chỉ rằng bị xiệt điện tụi cá sẽ khùng khùng điên điên, nên hành vi tụi nó khó lường lắm.

2. Vậy thời gian nào là lý tưởng để mà cắm câu cá lóc nhất đây ?

+ Thời gian cá lóc nhạy ăn nhất cũng theo kinh nghiệm câu cắm cá lóc của mình và vô số kỳ lão cho thấy rằng, con cá nó ăn mạnh nhất là vào lúc chạng vạng và rạng đông (nhất chạng vạng nhì rạng đông mà).

+ Thường là tầm 5:30 - 6:30 chiều tối, lúc trời nhá nhem, cá sẽ đi kiếm ăn rất mạnh. Nhưng trong khoảng thời gian này cá dính không có được to lắm. Mấy con cá bự chưa có chịu ra đâu.

+ Thời gian thứ 2: trên dưới 9h tối 1 chút. Sẽ rộ lên một đợ cá dính câu nhiều nữa (mình không giải thích được thời gian này, nhưng đi câu luôn là như vậy)

+ Thời gian thứ ba trước 5h sáng. Cho nên các bạn đi thăm câu giác sáng tầm 5h là đẹp, cá ít bị sẩy do để quá lâu.

3. Thời gian, địa điểm có rồi. Bây giờ mình sẽ bàn một chút về dụng cụ câu cá lóc.

Đầu tiên là cần câu cắm cá lóc, tất nhiên rồi, đi cắm câu cá lóc mà không có cái này coi như thua. Cần câu cắm cá lóc thì có năm bảy loại. Chất lượng và giá tiền cũng vì thế mà tương ứng. Các bạn đừng so sánh loại này mắc hơn, loại kia rẻ hơn làm gì. Miễn là các bạn thích là được. Đừng nghĩ vì sao cần đắt. Nó đều có lý do của nó hết (tre gai đốn rất cực, công vót cũng không hề rẻ, rồi còn công tóm lưỡi nữa). Những cần rẻ hơn là do vót bằng tre thường, bằng máy nên rất nhanh. Các bạn nếu so 2 cần sẽ thấy độ bền và độ hoàn thiện khác nhau lắm.

Vậy nhen, với kinh nghiệm câu cắm cá lóc của sư phụ mình hồi xưa nói thì "mầy thích cần nào thì sài cần đó, đừng có lăn tăn so sánh. Phải tinh vào sự lựa chọn của mình"

Các bạn có muốn tìm hiểu cách vót cần thì mình có 1 bài viết về cách vót cần ở đây nhen. Hoặc nếu muốn mua cần cũng có ở đây luôn nha.

Thứ nữa là mồi câu cá lóc, mình cũng có một bài viết khá chi tiết về mồi câu cá lóc rồi đó. Các bạn tham khảo nha.

4. Cuối cùng, là một số kinh nghiệm câu cắm cá lóc mà mình đúc kết được, các bạn đọc nốt xem sao nha.

Trước khi cắm câu cá lóc, các bạn phải vẹt cỏ xung quanh đi, tránh trường hợp cá dính rồi quấn vào cỏ sẩy thì tiếc lắm.

Con cá lóc lớn sẽ đi ăn trễ hơn con cá lóc nhỏ, thường thì lúc nào cũng như vậy hết.

Cá lóc luôn có thói quen kiếm ăn và ngủ sát bờ. Nên các bạn không cần phải vót cần quá dài làm gì cho nó lược bược quá.

Sử dụng lưỡi câu ó và dây siêu bền nếu có thể. Điều này sẽ hạn chế cá sẩy rất là nhiều.

Mang theo các vật dụng cần thiết: vợt cá, lưỡi sơ cua (tóm sẵn), đèn bin, rộng cá, nhang muỗi, đồ ăn nhẹ, nước uống, lửa.. Các bạn sẽ thấy không thừa đâu.

Trên đây là những kinh nghiệm câu cắm cá lóc của mình. Chắc sẽ còn thiếu sót. Các bạn hãy giúp mình bổ sung thêm cho hoàn chỉnh nhé! Chúc các bạn vui vẻ!

Giới thiệu với các bạn 1 clip cắm câu cá lóc trong kênh của mình, các bạn xem chơi cho vui nhen!!

cuộc sống ruộng vườn

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0786493437