Hotline: 0786493437

Cách sử dụng nhái hơi - Frog Toon đơn giản mà hiệu quả cho người mới bắt đầu

Ngày đăng: 30-07-2019 00:55:49

Xin chào các bạn! Hôm nay mình sẽ giới thiệu và chia sẽ những kinh nghiệm về cách sử dụng nhái hơi (frog toon). Đây là một loại mồi lure cơ bản, dễ tiếp cận và sử dụng. Cực kỳ thích hợp cho những bạn mới bắt đầu chơi môn câu cá lóc bằng mồi giả này.

cách sử dụng nhái hơi câu cá lóc

Cách sử dụng nhái hơi để câu cá lóc hiệu quả cho người mới

Con nhái hơi (frog toon) có cấu tạo hình ovan hay giọt nước. Khi các bạn kéo đi nó sẻ rẽ nước và lội trên mặt nước, cái thìa sau con nhái hơi sẽ đánh và xoay liên tục để thu hút cá. Khi con cá lóc táp rồi nuốt vào trong bụng. Các bạn đừng lo là làm sao con cá lóc nuốt vào được ? Cấu tạo con nhái hơi với lớp da rất trơn và mềm, nên khi con cá lóc táp vào rồi thì phản xạ tự nhiên của nó chỉ là nuốt vào thôi. Vào khi nuốt vào rồi, lớp da sẽ xụp xuống đưa 2 cái lưỡi ra móc vào con cá. Đấy là cách sử dụng với con nhái hơi này, rất đơn giản và dễ hiểu.

1. Những con nhái hơi hiện nay có rất nhiều phiên bản và màu sắc.

Tính tới thời điểm hiện tại thì có tới 4 phiên bản rồi. Frog Toon V1, V2, V3, V4. Tùy cách sử dụng nhái hơi mà các bạn lựa chọn cho phù hợp nhất nhen.

Frog toon V1: dài 3.7cm, nặng 6g (hiện nay chỉ có 1 size duy nhất là 6g)

cách sử dụng nhái hơi - frog toon v1

Cách sử dụng nhái hơi - Frog Toon v1

Frog toon V2: khác V1 một chút xíu thôi, cũng 6g và dài 3.7cm (có màu sô cô la)

cách sử dụng nhái hơi - frog toon v2

Cách sử dụng nhái hơi - Frog Toon v2

Frog toon V3: hay còn gọi là con nguyên thủy dài hơn 1 chút (4cm), nặng khoảng 8g trên lưng có 1 cái sọc xanh chạy giữa.

Cách sử dụng nhái hơi - Frog Toon v3

Cách sử dụng nhái hơi - Frog Toon v3

Frog toon V4 đang nổi đình đám hiện nay. Con này có 2 thìa, nên khuấy nước rất là dữ, thu hút cá nhiều hơn. Có 2 size (8g và 10g) tương ứng dài 4cm và 5cm.

Cách sử dụng nhái hơi - Frog Toon v4

Cách sử dụng nhái hơi - Frog Toon v4

2. Tiếp theo, cách sử dụng nhái hơi có dễ hay không ?

Câu trả lời là rất dễ sử dụng nhen các bạn. Đặt biệt là dành cho những bạn mới bắt đầu đi vào con đường đau khổ này. Vì các lý do sau:

 • Nhái hơi nó giống như con nhái thật vậy đó, sử dụng nó các bạn sẽ khỏi phải sử dụng nhái thật (đỡ phải học kỹ thuật móc nhái và còn đỡ tốn tiền hơn, hì hì).
 • Với con nhái hơi, các bạn sẽ không cần phải tạo những actions đặt biệt gì hết, vì mọi chuyện đã có cái thìa nó bao sân rồi các bạn. Các bạn chỉ cần kéo nhẹ nhẹ con nhái trên mặt nước thôi là cá rượt theo táp rồi.
 • Điều nữa là với con nhái hơi này rất dễ đóng cá. Khi cá táp rồi, các bạn ngâm chút xíu chờ cá nuốt rồi giật cá thì rất dễ dính cá.

3. Sử dụng nhái hơi để câu ở những địa hình nào ?

Cách sử dụng nhái hơi hơi bị đa năng đó nha các bạn, theo mình thấy là sử dụng được trên tất cả các địa hình luôn. Tất nhiên là phải có khoảng trống cho nó lội trên mặt nước để cá táp nhen các bạn.

Đặc điểm của con nhái hơi là khả năng chống vướng khá tốt. Nên các bạn có thể câu ở các địa hình tương đối phức tạp một chút (nhiều cỏ, lau sậy, ao bèo, ao sen, súng đều ok). Với những địa hình trống trải vẫn câu tốt. Các bạn còn có thể gắn thêm chì để sử dụng trong trường hợp muốn câu chìm nữa.

4. Kỹ thuật ném nhái hơi như thế nào cho đúng ?

Nói chung thì con nhái hơi ném đơn giản lắm các bạn. Có điều cần lưu ý là con nhái hơi phải phù hợp với tải của cây cần mình sử dụng thôi.

Ví dụ: như cần các bạn độ cứng M, từ 7-21g hay từ 7-24g. Khi các bạn ném con nhái hơi 6g thì vẫn có thể chấp nhận được. Nếu con 8g hay 10g thì tốt hơn.

Còn nếu như cây cần các bạn đang sử dụng có độ cứng MH, ném con mồi từ 10g cho tới 28 hay 30g gì đó. Thì các bạn ném con 6g nó sẽ không đi. Lúc đó các bạn gắn thêm cục thì 3-5g là ok.

Kỹ thuật ném mồi có vài điểm lưu ý thêm nữa:

 • Các bạn ném làm sao cho con nhái nó tiếp nước nhẹ nhàng thôi nhen. Tránh trường hợp tiếp nước mạnh quá, làm con cái giật mình bơi đi chỗi khác.
 • Nếu các bạn không ném xuống nước thì ráng ném lên cái bờ đối diện. Sau đó kéo xuống nước. Làm giống như động tác con nhái nhảy từ bờ xuống nước. Với kỹ thuật sử dụng nhái hơi này nếu có con cá lóc ở gần đó, bảo đảm với các bạn là nó sẽ táp liền.
 • Nếu các bạn đoán được chỗ nào có cái, thì cố gắng ném qua chỗ đó tầm 2-3m rồi hẵng kéo qua nha. Tránh trường hợp cá giật mình lặn mất tiêu. Các bạn kéo qua chỗ có cá nhẹ nhàng, chậm rãi thôi là nó sẽ phi ra táp.

5. Tốc độ lure, action trong cách sử dụng nhái hơi như thế nào ?

Nhái hơi nói chung và Frog toon nói riêng có một tốc độ kéo chậm rãi, không nên kéo nhanh. Còn về action, mọi thứ đã có cái thìa thần thánh lo hết rồi, nên các bạn cứ yên tâm mà kéo thôi nha. Kéo chậm rãi, cái thìa đánh nước là thu hút con cá ngon lành rồi.

6. Kỹ thuật đóng cá trong cách sử dụng frog toon như thế nào ?

Điều đầu tiên là các bạn phải giữ bình tĩnh, không được giật liền. Các bạn cữ bình tĩnh ngâm mồi lại một chút. Con cá nó nuốt chứ nó không nhả đâu, trừ khi con cá nó quá nhỏ đi hoặc là quá nhát. Thường là 90% là con cá nó nuốt.

Các bước đóng cá bằng nhái hơi:

 • Hạ đầu cần câu (cho cá đi dây)
 • Đợi 3-5 giây (có khi hơn 1 chút)
 • Nhẹ nhàng căng thẳng dây
 • Đóng xéo, ngược hướng cá đi dây

Khi kéo cá vào bờ lúc nào cũng phải căng thẳng dây nhen các bạn. Đừng bao giờ để dây bị chùn, con cá lóc nó hay lắm. Nó giẫy phát là sẩy luôn đó.

7. Điều cuối cùng, câu Frog toon bằng chì có gì lợi hại ?

Đây là những lợi ích của câu Frog toon bằng chì (câu chìm)

 • Ném xa hơn
 • Cá táp chắc chắn trúng (con cá nó táp dưới nước chính xác hơn nhiều lần so với táp trên mặt nước)
 • Câu được trời gió, mưa (thường lúc này câu nổi cá không chịu ăn)
 • Trị được cá bể mồi và cá nhát
 • Câu ao hồ trống trải, câu lúc trời nắng nóng
 • Câu Frog toon chìm chống vướng tốt hơn nhiều so với dùng cá sắt

Thêm video mình kéo cá bằng con Frog Toon V1, các bạn xem chơi cho vui nhen! Hôm nào có dịp mình sẽ làm đủ 4 clip cho 4 phiên bản luôn!

Trên đây là tất tần tật kinh nghiệm của mình về cách sử dụng nhái hơi (hay cách sử dụng frog toon) để câu lure cá lóc bằng việc sử dụng con nhái hơi hay frog toon này. Các bạn còn thấy thiếu sót gì, giúp mình bổ sung để bài viết hoàn thiện cho những bạn đọc sau này có cái nhìn đầy đủ hơn nhen! Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

cuộc sống ruộng vườn

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0786493437