Hotline: 0786493437

5 bài mồi bẫy chuột đồng đơn giản hiệu quả, không bao giờ sợ móm

Ngày đăng: 27-12-2020 23:09:30

Xin chào các bạn, hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một vài bài mồi bẫy chuột đồng để những anh em mới bắt đầu bẫy chuột có thể tham khảo thêm nha. Đây là những bài mồi đơn giản, dễ áp dụng và có hiệu quả cao.

bài mồi bẫy chuột đồng đơn giản

Với các loại bẫy chuột đường mòn mà các bạn mua ở shop mình thì các bạn có thể không cần phải dùng mồi, chỉ cần đặt theo đường mòn chuột đi, hoặc đặt lòng vòng theo các hang chuột là được. Nhưng để có hiệu quả tối đa thì các bạn nên sử dụng thêm mồi bẫy nha. Dưới đây là một vài bài bài mồi để các bạn xem thử.

 

1. Đầu tiên là sử dụng lúa

Lúa là bài mồi bẫy chuột đồng rất hiệu quả từ xưa tới giờ. Nhưng sử dụng bài mồi này anh em lưu ý là không nên sử dụng vào mùa lúa bắt đầu chín, vì lúc đó lúa nhiều, chuột nó ăn lúa dưới ruộng rồi nên nó sẽ ít ăn mồi trong bẫy.

bài mồi bẫy chuột đồng đơn giản

Dùng lúa luôn là một trong những bài mồi bẫy chuột đồng hiệu quả nhất

Nếu được, khi sử dụng lúa các bạn trộn thêm một ít thực phẩm gà/vịt vào nữa, như vậy có mùi thơm sẽ dẫn dụ chuột tốt hơn nữa. Khi bẫy thì cho phần lớn lúa vào bên trong bẫy, bên ngoài các bạn ria thêm một ít nữa để dụ chuột tốt hơn.

Lưu ý, với kiểu bẫy chuột đường mòn thường là kiểu bẫy nhỏ, nên các bạn nhớ phải ghim bẫy cho chắc, tránh trường hợp chuột nó hất bẫy lên ăn hết lúa mà không đi vào bên trong bẫy nha.

 

2. Bài mồi bẫy chuôt đồng thứ hai là ngô, khoai..

Đây cũng là món khoái khẩu của chuột đồng, các bạn cắt ngô, khoai, sắn.. ra thành từng miếng to bằng ngón tay cái, rồi cho vào bên trong lồng, sau đó mang ra đồng bẫy thôi ạ.

bài mồi bẫy chuột đồng đơn giản

Bài mồi bẫy chuột đồng thứ 2 là khoai, sắn,..

Với bài mồi này các bạn có thể sử dụng gần như quanh năm. Vì ngoài đồng thường không có các loại thức ăn này. Nên chuột hầu như không thể bị no mồi được.

 

3. Thứ ba, các bạn có thể sử dụng dừa khô

Đây là bài mồi các cao niên thường hay sử dụng, hiểu quả vô cùng. Chuột thì rất mê món này. Đặt 10 cái với bài mồi này có khi dính luôn cả 10 cái rồi.

bài mồi bẫy chuột đồng đơn giản

Dừa khô là bài mồi bẫy chuột đồng cực hiểu quả mà các bạn phải thử

Nhưng cái cực của bài mồi bẫy chuột đồng này là chuẩn bị bài mồi khá mất nhiều thời gian và công sức. Nên anh em nào đi bẫy chuyên nghiệp, với số lượng bẫy lớn thường không lựa chọn bài mồi này.

 

4. Thứ tư là các bạn có thể sử dụng ốc bu vàng

Ốc bu các bạn bắt về, đập vỏ sau đó cho vào bẫy để đi đặt luôn. Một công đôi việc, vừa diệt bớt ốc bu, vừa có thể bắt được chuột luôn. Với ốc bu ngoài chuột đồng, các bạn có thể bẫy dính luôn cả chuột cống nhum cũng rất hiệu quả.

bài mồi bẫy chuột đồng đơn giản

Ngoài là bài mồi bẫy chuột đồng, ốc bươu còn dùng bẫy cống nhum

 

5. Thứ năm là các bạn có thể sử dụng trái cây như một bài mồi bẫy chuột đồng

Mà đặt biệt là các loại trái cây có mùi thơm như là mít.. chuột rất mê món này. Nếu có mít các bạn cũng có thể bẫy dính luôn cả chuột cống nhum luôn.

Nhân tiện, mít ngoài sử dụng bẫy chuột đồng, các bạn có thể sử dụng để bẫy luôn cả sóc vì tụi nó cũng rất là mê món này nha anh em.

bài mồi bẫy chuột đồng đơn giản

Trái cây cũng có thể sử dụng như một bài mồi bẫy chuột đồng đơng giản

Mít các bạn cứ việc cắt khúc ra, to cỡ ngón chân cái, cho vào trong bẫy rồi mang đi đặt thôi. Cũng giống như với mồi ngô, khoai, sắn vậy.

Trên đây là 5 bài mồi bẫy chuột đồng cơ bản, ngoài ra thì còn rất nhiều bài mồi khác của anh em có kinh nghiệm nữa. Nhưng mình nghĩ nhiêu đây cũng đủ cho anh em đổi qua đổi lại để đánh chuột hiệu quả rồi.

Đánh chuột đồng nhiều lúc anh em mới đi lần đầu, hoặc đổi qua địa hình mới thì thường mình chưa biết được đặt tính của chuột đồng như thế nào, thích ăn mồi gì, nên có thể 1-2 lần đầu anh em đi đánh hiệu quả chưa cao. Lúc này anh em phải kiên nhẫn quan sát đường đi của chuột, dời bẫy cũng như thay đổi bài mồi bẫy chuột đồng của mình. Lần hồi anh em sẽ có thêm kinh nghiệm để bắt chuột hiệu quả.

Cảm ơn anh em đã theo dõi bài viết của mình. Nếu anh em có nhu cầu sử dụng các loại bẫy chuột, bẫy chuột đồng, cũng như nhiều sản phẩm khác. Anh em có thể liên hệ trực tiếp mình nha 0786 493 437 để mình được trả lời các câu hỏi, cũng như phục vụ anh em tốt hơn. Chúc anh em vui vẻ ạ!

cuộc sống ruộng vườn

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0786493437