Hotline: 0786493437

Cách bẫy chim bìm bịp hiệu quả nhất sử dụng bẫy lồng

Ngày đăng: 15-02-2023 22:42:20

Xin chào anh em ạ, hôm nay mình muốn chia sẻ cùng anh em cách bẫy chim bìm bịp hiệu quả với việc kết hợp sử dụng mẫu bẫy lồng bẫy bìm bịp giá rẻ này nha.

Nói về cách bắt chim bìm bịp thì có rất nhiều cách như:

- Dùng bẫy lụp, mẹt bẫy bìm bìm bịp
- Dùng bẫy thòng lọng
- Dùng chim mồi
- Dùng lưới

Tuy nhiên, vẫn còn một cách bẫy chim bìm bịp vô cùng hiệu quả với việc kết hợp mẫu lồng bẫy bìm bịp 14x16x30cm và 1 quả trứng vịt trắng.

cách bẫy chim bìm bịp hiệu quả

Cách bẫy chim bìm bịp hiệu quả với bẫy lồng

Ưu điểm của cách này là giá thành rẻ hơn những phương pháp kể trên. Có khả năng bẫy bao quá trong 1 khu vực rộng lớn.

Những phương pháp bắt chim bìm bịp phía trên thì các bạn phải đặt bẫy cố định 1 chỗ, khó duy chuyển bẫy trong 1 khu vực rộng lớn. Từ đó khả năng bắt được nhiều bìm bịp không cao.

Tuy nhiên với cách bẫy chim bìm bịp sử dụng bẫy lồng, do các bạn có thể sử dụng nhiều bẫy trong 1 lần đi đặt (trung bình tầm 10 cái). Do đó các bạn có thể thoải mái chọn những điểm êm nhất để đặt bẫy trong 1 khu vực rộng lớn.

Với kiểu bẫy này, thì các bạn chỉ cần sử dụng 1 quả trứng vịt trắng cho 1 bẫy (giá trứng vịt tầm 3-4k) và có thể tái sử dụng nhiều lần, nên tính kinh tế là rất cao.

bán lồng bẫy chim bìm bịp

Thường mẫu lồng bẫy chim bìm bịp anh em có thể sử dụng là mẫu 14x16x30cm, tuy nhiên nếu anh em muốn có tính kinh tế hơn nữa, thì có thể sử dụng cả mẫu 11x11x26cm, mẫu này cũng được rất nhiều anh em săn bắt sử dụng, tuy nhiên sẽ khó đặt hơn mẫu 14x16x30 vì có kích thước nhỏ hơn.

Với cách bẫy chim bìm bịp này anh em có đủ thời gian để thoái mái ngắm nghía lựa chọn địa hình phù hợp lý tưởng nhất để bắt đầu xuống bẫy, lưu ý các dạng địa hình sau:

- Các biền dừa nước cặp kênh, sông, rạch, quan sát thấy có nhiều vỏ ốc bu vương vãi nằm 1 chỗ --> Đây là nơi bìm bịp tha ốc về ăn. Các bạn xuống bẫy ở gần bãi ốc đó, cách chừng 0.5-1m là được.

cách bẫy chim bìm bịp dùng bẫy lồng

Tìm điểm có ốc bu để bẫy chim bìm bịp hiệu quả

- Các bụi tre, bụi trúc mọc trong vườn, trên bờ ruộng, bờ đê --> xuống tầm 1-2 bẫy cho 1 bụi như vậy, chắc chắc tỉ lệ ăn bàn là 90-95% nha anh em.

- Các vườn cây ăn trái trồng theo mương, kênh, rạch. Các khu ruộng được lên líp trồng cây --> bìm bịp cũng rất hay hội về đây kiếm ăn.

cách bẫy chim bìm bịp bằng lồng bẫy hiệu quả

Cách bẫy chim bìm bịp hiệu quả trong vườn cây ăn trái

Lưu ý với cách bẫy chim bìm bịp này là để tránh bị xắn bẫy (chim nhũi làm sập bẫy nhưng không dính) các bạn canh đặt bẫy tựa lưng vào phía trong lùm cây, gò đất. Che chắn 2 bên, chỉ chừa 1 lối vào nơi cửa bẫy thôi nha.

cách bẫy chim bìm bịp hiệu quả nhất

Cách bẫy chim bìm bịp hiệu quả dùng lồng bẫy 11x20cm

Chim bìm bịp kiếm ăn vào ban ngày, nên việc đặt bẫy như vậy rất là nhàn. Chỉ cần sáng các bạn xuống bẫy, xế hoặc chiều đi thăm 1 lần là gom hàng thôi nha anh em.

Mình vẫn có thể đi thăm bẫy vài tiếng 1 lần, tuy nhiên như vậy sẽ làm chim bị nhát. Các bạn nên đi thăm bẫy 1 lần/ngày là lý tưởng nhất nha. Vừa nhàn, vừa bắt được nhiều con cho 1 lần đi thăm bẫy.

Trên đây là phần chia sẻ của mình về cách bẫy chim bìm bịp khi sử dụng lồng bẫy 14x16x30. Đây chỉ là 1 trong rất nhiều cách bắt bìm bịp anh em có thể sử dụng nha.

Mọi chi tiết thắc mắc hoặc anh em có bất cứ câu hỏi/yêu cầu gì vui lòng liên hệ trực tiếp theo thông tin sau:

- Facebook: Nghị Miền Đông
- Điện thoại: 0786493437

Cảm ơn anh em, kính chúc anh em nhiều sức khỏe và luôn thành công trong mọi việc ạ.

cuộc sống ruộng vườn

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0786493437