Hotline: 0786493437

3 cách làm mồi đặt lọp tép đơn giản và có hiệu quả cao

Ngày đăng: 06-04-2021 21:15:55

Xin chào anh em ạ, hôm nay mình sẽ chia sẻ với anh em cách làm mồi đặt lọp tép từ những nguyên liệu khá là dễ kiếm, và độ hiệu quả cũng đã được kiểm chứng nha anh em.

cách làm mồi đặt lọp tép

Nói về mồi đặt lọp tép, cũng có rất nhiều bài mồi, tùy từng kinh nghiệm và bí quyết của mỗi người mà thành phần, tỉ lệ cũng có một số thay đổi nhất định. Tuy nhiên tựu trung lại cũng là một vài bài mồi như sau:

bán lọp tép, lọp cá bống dừa

1. Cám gạo rang trộn chung với xác mắm/mắm

Đây là một trong những cách làm mồi đặt lọp tép rất cơ bản. Nguyễn liệu cực kỳ dễ tìm, anh em có thể ra các nhà máy xay lúa tìm mua. Giá cũng vô cùng rẻ nha anh em.

  • Đầu tiên cám gạo mua về anh em rang lên cho nó thơm
  • Mắm (cái này anh em mình dùng mắm sặc, hay mắm gì rẻ rẻ cũng được). Nấu mắm, lược lấy nước. Sau đó dùng nước trộn vào trong chỗ cám gạo vừa rang thơm lên lúc ban đầu.
  • Cuối cùng anh em mình trộn vào thêm nửa chén cơm để tăng độ kết dính.

Nhồi tất cả đều tay, sau đó vo viên cho vào lọp tép mà mang đi đặt thôi ạ.

cách làm mồi đặt lọp tép từ cám gạo

Cách làm mồi đặt lọp tép sử dụng cám gạo rang và mắm

Không có tỉ lệ nhất định nha anh em. Anh em chế nước mắm và trộn cơm vào cám sao cho vừa đủ để vo tất cả thành một cục vừa dẻo vừa mịn là được

2. Cách làm mồi đặt lọp tép thứ 2: Cám gạo, cám cá, cơm nguội, dầu chuối

Bài mồi này ngoài dùng để đặt lọp tép, anh em còn có thể dùng để câu cá tra, trê, cá rô cũng rất hiệu quả đó nha cả nhà.

- Giống như phần trên, cám gạo mua về anh em cũng phải rang lên cho thơm trước nha

- Sau đó trộn cám gạo, cám cá, cơm nguội, dầu chuối theo tỉ lệ:

  • 1 nắm cáo gạo
  • 3-4 nắm cám cá
  • nửa chém cơm nguội
  • 1 típ dầu chuối

Nhồi đều hỗn hợp trên, để được một khối dẻo, mịn đồng nhất. Sau đó tiến hành chia nhỏ cho vào lợp tép và mang đi đặt thôi.

cách làm mồi đặt lọp tép từ cám cá

Cách làm mồi đặt lọp tép với cám gạo, cám cá, cơm nguội, dầu chuối

Lưu ý: với 2 bài mồi phía trên anh em nên làm cục mồi cứng, để khi cho vào trong lọp tép nó tan từ từ. Vì thời gian đặt lọp tép là cả 1 đêm, mồi quá mềm sẽ tan nhanh mau hết mồi ạ.

3. Cách làm mồi đặt lọp tép cuối cùng mình muốn chia sẻ với anh em là dùng 2 thành phần thôi: cám cá (tra) kết hợp với cá vụn

Cá vụn thường là sử dụng cá nước ngọt, các đầu, ruột cá. Mua về anh em cắt nhỏ ra sau đó cho vào lọp tép cùng với một nắm cám cá (tra). Với bài mồi này anh em cứ cho trực tiếp vào trong lọp tép hết, khỏi cần phải vo viên, hay trộn đều gì cả.

Không biết chỗ anh em như thế nào. Nhưng bài mồi này đặt biệt hiệu quả ở khu vực của mình. Nguyên liệu cũng dễ tìm và cũng không hề đắc tiền, anh em có thể thử qua luôn nha.

cách làm mồi đặt lọp tép từ cá vụn

Cách làm mồi đặt lọp tép sử dụng cá vụn và cám cá

Thời gian đặt lọp tép là vào ban đêm, anh em có thể đặt sát phía bờ, hoặc lội xuống đặt ở dưới đáy cũng được. Nếu khu vực có tép thì cũng đều hiệu quả hết anh em không phải lo nha.

Lưu ý: Lúc đặt nên cố định lọp tép lại luôn. Đặt lọp ngập hoàn toàn trong nước, miệng lọp hướng xuống dưới. Tép không sợ bị ngọp nước nên anh em mình không phải lo vấn đề đó nha.

Địa hình anh em đặt lọp tép có thể là các ao cá lâu năm, các bờ mương, ruộng lúa, sông rạch.. địa hình nói chung rất là đa dạng.

Sẵn đây cũng nhiều anh em hỏi mình, đặt lọp trong ao cá nuôi có dính luôn cá giống con hay không. Mình xin trả lời luôn là có khả năng dính luôn nha anh em. Nếu như anh em chỉ muốn bắt tép thôi thì nên xem xét kỹ, tránh làm tổn thất tới cá giống nuôi trong ao.

Trên đây là 3 cách làm mồi đặp lọp tép mà anh em mình có thể tham khảo thêm để tăng độ hiệu quả đánh bắt lên nha anh em.

Đây không phải là 3 bài mồi duy nhất, còn rất nhiều biến thể khác nhau với một số nguyên liệu khác. Nhưng độ hiểu quả cũng chỉ tương đương, mà lại khó kiếm hơn các bài mồi mình đã đề cập ở phía trên nên mình xin phép không đề cập đến thêm.

Cảm ơn anh em đã theo dõi bài viết nha, kính chúc anh em luôn có nhiều sức khỏe và thành công trên mọi mặt nha cả nhà!

cuộc sống ruộng vườn

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0786493437