Hotline: 0786493437

3 Cách làm mồi đặt ống trúm lươn hiệu quả, không cần dùng thuốc

Ngày đăng: 20-09-2020 22:16:13

Xin chào các bạn, anh em gần xa. Hôm nay mình xin mạn phép chia sẻ với anh em một vài cách làm mồi đặt ống trúm lươn mà mình hay sử dụng. Anh em tham khảo xem có phù hợp với điều kiện của mình không nhé.

cách làm mồi đặt ống trúm lươn

Cách làm mồi đặt ống trúm lươn hiệu quả, không cần dùng thuốc

Tùy theo điều kiện nơi anh em cư ngụ mà anh em mình có thể điều chỉnh thêm bớt một vài thành phần để đạt hiệu quả tối đa theo như mong muốn của bản thân nha anh em!

Cách làm mồi đặt ống trúm lươn đầu tiên là anh em sử dụng giun (con trùng theo tiếng miền Nam).

Mình sẽ gọi giun bằng trùng nha anh em, tại mình quen gọi con trùng hơn con giun. Anh em mình có thể dùng trùng hổ, trùng cơm, trùng quắm loại nào cũng được. Tùy số lượng ống trúm mà anh em sử dụng mà anh em canh số lượng trùng cho nó hợp lý.

cách làm mồi đặt ống trúm lươn

Cách làm mồi đặt ống trúm lươn hiệu quả với giun

Trùng mang về anh em băm nhỏ ra, hơi nhỏ một tí nha anh em. Sau đó mang trùng trộn với đất sét hoặc đất bùn cũng được. Sau đó anh em lấy 1 phần cỡ tầm quả trứng gà cho vào bên trong ống trúm. Nằm về phía miệng trúm. Sau đó đậy hom vào và khi nào đi đặt thì mang đi thôi.

cách làm mồi đặt ống trúm lươn

Giun băm nhỏ vo tròn với đất sét hoặc đất bùn

Đây là một trong các cách làm mồi đặt ống trúm lươn rất hiệu quả. Cách đặt trúm lươn bằng bài mồi này mình thấy rất được các anh em ngoài Bắc ưa chuộng.

Bài mồi thứ hai: Các bạn có thể dùng cá đồng (các loại cá vụn) nếu được thì các bạn dùng cá rô phi (cá phi) nha các bạn. Mình nghĩ là cá phi các bạn có thể tìm được rất dễ dàng và đơn giản thôi.

Cá phi mang về các bạn mang đi luộc. Các bạn canh sau cho cá phi luộc 10 phần chín thì các bạn chỉ luộc cá đến độ 8-9 phần thôi. Nó ở mức đó là mức con cá phi có độ tanh nhiều và do đó sẽ thu hút lươn đến ăn mồi.

cách làm mồi đặt ống trúm lươn

Cá phi cũng là một cách làm mồi đặt ống trúm lươn hiệu quả

Cá phi luộc xong các bạn cũng bằm nhỏ ra và trộn với đất bùn sau đó cho vào trúm và mang đi đặt giống như giun vậy nha các bạn! Ngoài cá phi thì tất cả các loại cá đồng đều sử dụng được theo cách này nha các bạn!

Cách làm mồi đặt ống trúm lươn thứ ba là các bạn có thể sử dụng ốc bưu vàng, loại này tìm đâu cũng có thể thấy nha các bạn.

cách làm mồi đặt ống trúm lươn

Cách làm mồi đặt ống trúm lươn hiệu quả sử dụng ốc bu vàng

Ốc bưu vàng mang về các bạn đập bỏ vỏ lấy phần ruột để cho nó ươn ươn lên. Sau đó khi nào đi đặt trúm các bạn trộn ốc bưu với ngũ vị hương, tỏi phi cho nó thơm, thêm một ít dầu chuối nếu được (còn nếu không có dầu chuối cũng không sao). Tất cả cho vào ống trúm và mang đi đặt thôi các bạn.

cách làm mồi đặt ống trúm lươn

Ốc bu vàng băm nhỏ trộn với phu gia

Ngoài ra nếu các bạn không muốn trộn ốc bưu với nhiều thành phần như vậy thì các bạn có thể trộn ốc bưu với một ít cám cá hoặc cám gà rồi mang đi đặt cũng đạt hiệu quả như thường nha các bạn!

bán hom lươn, giao hàng toàn quốc

Trên đây là một số cách làm mồi đặt ống trúm lươn đơn giản dễ thực hiện, ngoài ra các bạn còn có thể đặt ống trúm lươn bằng mắm ruốc, sử dụng cua, bà chằng, cá thòi lòi. Nói chung là đủ kiểu bài mồi, miễn loại nào đủ tanh để dẫn dụ lươn là được các bạn ạ. Lươn vốn rất tham ăn, nêu khu vực các bạn đặt trúm có lươn thì kiểu gì các bạn cũng sẽ bắt được nó thôi. Các bạn yên tâm nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết về cách làm mồi đặt ống trúm lươn của mình nhé! Nếu các bạn nào có nhu cầu sử dụng ống trúm đặt lươn, hoặc mua hom lươn về để làm ống trúm nhựa thì các bạn có thể liên hệ trực tiếp với mình qua số ĐT (Zalo) 0786 493 437 để mình giải đáp thêm các thắc mắc của các bạn nhé! Cảm ơn các bạn ạ, chúc các bạn vui vẻ!

cuộc sống ruộng vườn

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0786493437