Hotline: 0786493437

Cách làm cần câu ếch và một vài kinh nghiệm chia sẻ với các bạn

Ngày đăng: 22-06-2019 14:46:39

Xin chào các bạn, cũng lâu lắm rồi mình không có viết bài. Hôm nay ngồi rảnh rỗi mình cũng muốn viết một bài ngắn về cách làm cần câu ếch để các bạn đọc chơi cho vui nhen!

Ếch đồng như các bạn biết đó là một trong những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Thịt săn chắc, dai và ngon lắm. Làm được vô số món mà món nào đúng là cũng mê ly hết trơn.

Vì vậy cái loại này bây giờ không có còn nhiều, giá cả cũng cao. Mùa này (mùa mưa) người ta đi bắt nhiều, người thì xiệt điện, người soi, người câu. Nhưng với mình câu ếch cũng là một trong những cái thú vui khó bỏ.

Lang mang nhiều quá rồi, bây giờ quay trở lại cách làm cần câu ếch nhen các bạn. Thường thì cần câu cắm ếch đồng sẽ được làm bằng tre (tốt nhất nên là tre gai nếu các bạn muốn sử dụng lâu dài). Tre gai cũng giống như loại dùng làm cần câu cắm cá lóc mà mình đã có một bài viết rất là tỉ mỉ rồi đó.

cách làm cần câu ếch đồng bằng tre gai

Cách làm cần câu ếch đồng bằng tre gai


Tre chặt về các bạn cắt thành khúc thường là dài tầm 6-7 tấc (60-70cm). Sau đó các bạn chẻ nhỏ tre ra sao cho lớn hơn chiếc đũa một chút, đặng sau này mình vót lại còn bằng chiếc đũa là vừa đẹp.

Sau khi chẻ tre xong nếu không có thời gian thì các bạn vót luôn, còn nếu có thời gian dư giả thì mình cứ bót thành bó xong rồi bỏ xuống mương ngâm vài tháng cho nó bền.

Vót cần câu ếch cũng đơn giản lắm các bạn ạ. Chỉ cần vót sau cho gốc nó tròn như chiếc đũa. Bạn nào không có thời gian thì không cần vót tròn đâu, vuông vuông cũng được. Cái phần quan trọng nhất của cần câu cắm ếch là cái đọt cần.

Đọt cần câu ếch thì các bạn vót sao cho nó mảnh một chút, uốn vào thấy dẻo đọt cần là được. Ở chỗ này có nhiều quan điểm nè mọi người. Một số bảo thích vót cần lá hẹn tức là cái đọt cần sao cho thiệt mỏng. Một số lại thích dầy hơn một chút. Bản thân mình cũng không biết trường phái nào chính xác hơn. Nhưng mình thích vót cần dầy hơn một chút.

cách làm cần câu ếch đồng bằng tre gai 01

Cách làm cần câu ếch đồng bằng tre gai


Vì kinh nghiệm bản thân ở chỗ mình cắm câu sát lúa, mà cần mỏng quá lại tạo nhiều điều kiện cho tụi ếch nó dính rồi nó quấn tùm lum, dễ sẩy hơn. Đó là ý kiến của mình nha, các bạn có thể góp ý thêm.

Bản thân cần câu ếch mình bán cho các bạn, nếu các bạn yêu cầu vót lá hẹ thì mình cũng vót theo yêu cầu của các bạn.

Đấy là sơ bộ về cần, còn một việc nữa đó là tóm lưỡi. Lưỡi các bạn dùng lưỡi câu cá lóc thông thường thôi, nhỏ hơn một xí cũng được. Tóm như tóm cần câu cắm cá lóc hà, cũng đơn giản. Phần nhợ tóm lưỡi các bạn có thể dùng nhợ gân hoặc nhợ dù. Mình thì thích dùng nhợ dù hơn.

cách làm cần câu ếch đồng bằng tre gai 02

Cách làm cần câu ếch đồng bằng tre gai


Đấy các bạn có thấy dễ không. Ai cũng làm được hết. Vấn đề ở chỗ bây giờ ai cũng bận rộn hết trơn chỉ sợ không có thời gian tỉ mỉ ngồi vót từng cần thôi. Nếu các bạn thích một bộ cần câu ếch mà lại thiếu thời gian thì các bạn cứ liên hệ mình. Mình sẽ vót cho các bạn. Các bạn có thể đặt hàng cần câu cắm các loại của mình ở đây nha!

Nếu các bạn ở Sài Gòn, Đồng Nai với số lượng 100 cần mình sẽ free ship. Các tỉnh khác các bạn vui lòng cộng thêm 50k tiền ship nhen!

Chúc các bạn vui vẻ!

cuộc sống ruộng vườn

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0786493437