Hotline: 0786493437

Cách chọn mua chài cá chất lượng giá hợp lý bạn nên biết

Ngày đăng: 18-06-2020 00:40:50

Chào các bạn, hôm nay mình sẽ viết một bài để chia sẻ với các bạn cách chọn mua chài cá với chất lượng tốt và giá cả hợp lý. Hợp với nhu cầu sử dụng của mình nha các bạn!

Cách chọn mua chài cá

Chọn mua chài cá phù hợp với nhu cầu là việc không quá khó

Đầu tiên mình sẽ nói một tí về ích lợi của các bạn khi sử dụng chài bắt cá nha:

  • Bắt cá dễ dàng, đơn giản, hiệu quả
  • Các bạn đỡ phải lội bì bõm nhưng những dạng đánh bắt cá khác (lưới, xiệt..)
  • Cảm giác kéo chài lên mà cá tung trong chài rất chi là đã
  • Một cái chài các bạn có thể sử dụng rất lâu, nên tiết kiệm chi phí là điều chắc chắn
  • Các bạn có thể học cách sử dụng chài cá đơn giản trong 5 phút là biết sử dụng rồi
  • Bắt cá bằng chài là kiểu bắt cá không tận diệt. Do đó sẽ duy trì nguồn cá cho các bạn bắt những lần sau thoải mái

Đây là bài viết dành cho những bạn mới bắt đầu chơi, còn những anh em nhiều kinh nghiệm thì có thể bỏ qua để đến trực tiếp trang sản phẩm chài cá của mình và lựa chọn cho vừa ý nha. Các bạn có thể xem thêm clip anh em mình đi chài để có thêm hình dung nha.

Trước khi chọn mua chài cá thì các bạn phải biết nhu cầu sơ bộ của mình là gì cái đã. Các bạn muốn chài cá lớn hay nhỏ. Thường thì loại chài phổ biến nhất mà anh em hay dùng là loại chài mắc lưới cỡ từ 2.5-3.5 phân. Với lỗ chài từ xỏ vừa 1 ngón tay tới 2 ngón tay.

Kế đó, là dạng địa hình các bạn định chài là như thế nào ? Nước cạn thì dùng chài nhỏ, nhẹ. Nước sâu thì dùng chài lớn, nặng để cho nhanh chìm.

Tiếp đến là các bạn tùy vào sức của mình mà chọn loại chài nặng hay nhẹ. Thường thì cỡ chài phổ biến mình hay bán cho anh em nằm trong khoảng 4-6kg. Các bạn đừng chọn nhẹ quá vì cũng khó bung, cũng như đừng lấy nặng quá nếu không cần thiết vì như vậy sẽ rất tốn sức.

VD: Như thể trạng của mình 1.65m nặng 55kg mình thấy sử dụng loại 4.5-5kg là đủ mệt rồi. 6kg bung rất mệt. Còn lại tùy các bạn lựa chọn cho phù hợp với thể trạng nha.

Thường khi mua chài cá các bạn sẽ được người bán giới thiệu 2 loại chài sau:

Cách chọn mua chài cá

Chọn mua chài cá loại nào phụ thuộc vào sở thích cá nhân là chính

Chài cước, kích thước chài từ 3m đến 4m (mình 3m, 4m ở đây là chiều cao nha các bạn). Có thể bung ra được đường kính từ 6-7m tùy vào kỹ thuật của từng anh em. Cái này bung nhiều sẽ quen ạ.

Trọng lượng chài từ 4.5-7kg. Có 2 loại chì: Một là chì xích, hai là chì đúc. Riêng shop mình chỉ bán loại chì xích nha anh em. Vì nó rẻ hơn chì đúc và bản thân mình dùng thấy cũng không quá khác biệt so với chì đúc. Dùng chì xích sẽ tiết kiệm được 1 khoản.

Cách chọn mua chài cá

Chọn mua chài cá với chì xích sẽ kinh tế hơn so với chì đúc

Chài dù, tương tự như chài cước. Nhưng thông thường, chài dù sẽ có giá rẻ hơn chài cước từ 50-100k tùy loại. Riêng chài dù các bạn sẽ có nhiều lựa chọn về kích cỡ cũng như trọng lượng hơn so với chài cước. Chài dù cũng có 2 loại chì: chì xích và chì đúc.

Cách chọn mua chài cá

Chài dù thường sẽ bền hơn, nên các bạn lúc chọn mua chài cá lưu ý nha

Ngoài ra tùy vào nhu cầu của các bạn khi mua chài cá mà sẽ còn một số loại đặt biệt như: chài mắc lưới nhỏ để bắt cá suối, chài lỗ to dùng để bắt có to mà bỏ những con cá nhỏ đi.

Nói tóm lại: Nếu nhu cầu của các bạn chỉ là lâu lâu chài cá cho vui với anh em bạn bè, thì có thể chọn lựa chài cước hay dù đều được. Trọng lượng chài từ 4-6kg. Mắc lưới 2.5-3.5 phân là được rồi. Không vấn đề gì khi sử dụng loại chài như thế này. Nó phổ biến, dễ tìm và do đó giá sẽ hợp lý hơn những loại chài đặt riêng.

Ưu điểm chài cước so với chài dù đó là chìm nhanh, không bị nặng hơn khi thấm nước. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều anh em thích dùng chài dù. Mấy anh em lý giải là nó mềm hơn, êm hơn do đó dùng thích hơn. Cái này là còn tùy thuộc vào sở thích của các bạn muốn loại nào nha. Với mình dùng cả hai loại bản thân thấy cũng không khác biệt nhau nhiều lắm.

Cách chọn mua chài cá

Chài cước cũng có rất nhiều ưu điểm so với chài dù, lúc chọn mua chài cá các bạn cân nhắc nha

Một lưu ý nhỏ nữa khi các bạn sử dụng chài cá xong nhớ về rửa sạch bùn đất, rác. Xong phơi cho khô. Để cọng xích bên dưới không bị sét và tránh cho chài nhanh bị mục (đối với chài dù cần phải phơi khô).

Trên đây là một số kinh nghiệm của mình về việc chọn và sử dụng chài cá. Nếu anh em có nhu cầu mua chài cá thì các anh em có thể đặt hàng trực tiếp tại đây anh em nha! Hoặc liên hệ trực tiếp mình ĐT 0786 493 437, số ĐT cũng là Zalo luôn ạ.

Các anh em có thể xem clip hướng dẫn sử dụng chài cá của mình ở bên dưới cho nó rõ ràng hơn anh em nha! (Đang Cập Nhật)

Mình ở Nhơn Trạch - Đồng Nai, ship COD toàn quốc. Nếu anh em nào gần mình, có thể tới mua hàng trực tiếp. Mình có hướng dẫn quăng chài và có địa hình có cá cho anh em tập quăng chài luôn. Cảm ơn anh em đã theo dõi bài viết, chúc anh em vui vẻ và nhiều sức khỏe nha!

cuộc sống ruộng vườn

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0786493437