Hotline: 0786493437

Cá lóc nướng trui miền tây cùng với rau sống bánh tráng nữa là hết bài

Ngày đăng: 29-01-2019 23:33:01

Xin chào các bạn! Các bạn chắc cũng đã nhiều lần ăn thử món cá lóc rồi hen. Cá lóc nói chung là làm được rất là nhiều món. Món nào cũng có cái ngon đặc trưng riêng của nó. Hôm nay mình đặt biệt muốn đề cập đến món cá lóc nướng trui miền tây vì đây là một trong những món mà theo cảm nhận của bản thân mình là ngon nhất nhì!

cá lóc nướng trui miền tây

Cá lóc nướng trui miền tây cỡ 0.5kg là vừa đủ ngon

Các bạn hãy xem thêm video clip món cá lóc nướng trui kiểu dân dã miệt vườn của mình bên dưới cho vui nhen!

Cá lóc nướng trui miền tây muốn được ngon nhất nhất định phải là cá lóc đồng nhen mọi người. Vì cá lóc nuôi sẵn thịt rất bở và nhiều nước. Cho nên lúc nướng lên sẽ không ngon bằng thịt cá lóc đồng đâu.
Muốn có được món cá nướng trui ngon nhất thì cá lóc các bạn nên chọn loại từ dưới 0.5kg/con thôi nhen. Vì to quá cá nướng sẽ rất khó chín, càng to thời gian nướng càng lâu thì bên trong mới chín. Để chín được bên trong thì lúc đó phần vỏ cá đã cháy mất tiêu rồi. Nên không có ngon đâu.


Những có cá lóc nhỏ nhỏ làm món này là ngon nhất. Vì nướng mau chín, thịt cá vừa khô lại vừa dai dai. Ngon hơn hẳn là có lóc to (theo cảm nhận của cá nhân mình là vậy).
Cá lóc nguyên con chỉ cần rửa sạch thôi nhen các bạn, món cá lóc nướng trui miền tây này không yêu cầu làm cá gì hết. Sau đó mình tìm một thanh tre dài xiên từ đầu đến đuôi con cá cho nó chắc chắn. Như vậy là mình sẽ mang đi nướng thôi.

cá lóc nướng trui miền tây 2

Cá lóc nướng trui miền tây - Cách xiên cá để nướng

Cá nhân cách nướng cá của mình ban đầu mình nướng trên lửa trước cho con cá săn lại. Sau khi cá săn lại và phồng lớp da lên ta sẽ gỡ bỏ lớp da cá đi. Lúc này còn lại phần thịt cá trắng phau. Chờ khi nào bếp tàn lửa còn than ta sẽ đưa lên nướng từ từ. Tới khi nào nghe mùi thơm và thấy thịt cá khô bên ngoài lại là cá chín.

cá lóc nướng trui miền tây - nướng cá

Cá lóc nướng trui miền tây được nướng trên than hồng

Món cá lóc nướng trui miền tây này sau khi chín sẽ được ăn kèm với rau sống và bánh tráng. Nếu đúng điệu thì phải ăn với rất nhiều loại rau rừng nữa các bạn ạ. Nhưng nếu không có điều kiện như mình thì ăn kèm với rau sống ngoài chợ, chấm nước mắm me là đã thấy ngon tuyệt rồi.

cá lóc nướng trui miền tây - rỉa cá

Cá lóc nướng trui miền tây - Phần gỡ da cá

Từng miếng thịt cá được xé ra, bên ngoài thì da cá được nướng vàng và dai, bên trong thịt cá vẫn còn trắng phau thơm phức. Lấy từng tảng thịt cá ra cho lên cuốn bánh tráng. Thêm vào mớ rau sống, ít bún hay cơm trắng. Cuộn chặt lại sau đó chấm với nước mắm me (hay nước mắm thường). Cho vào miệng cắn một cái rõ to rồi cảm nhận thịt cá, rau sống nước mắm me hòa quyện ta dần trong miệng. Ta nói không có gì đã cho bằng.

cá lóc nướng trui miền tây 5

Cá lóc nướng trui miền tây - Sau khi lột da và nướng lại

Món ăn miền tây dân dã này chế biến đơn giản, không có cầu kỳ phức tạp. Nhưng mà hương vị thì khó có gì sánh được bằng. Các bạn có đồng ý với mình không ? Hì hì.
Nếu có điều kiện, nhất định các bạn nên thử một lần tự tay câu cá lóc đồng. Tự tay vùi nướng trong đống rơm khô thử xem hương vị nó như thế nào nhen. Mình bảo đảm là nó rất là khác đó!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết món cá lóc nướng trui miền tây của mình nhen! Chúc các bạn luôn vui vẻ!!

Nếu các bạn quan tâm đến phần làm thế nào để câu cá lóc đồng đơn giản, thì các bạn theo dõi bài viết ở đây của mình nhen!

Còn đây là cách làm cần câu cá lóc cực đơn giản bằng tre của mình! Các bạn hoàn toàn có thể thực hiện được rất nhanh chóng.

cuộc sống ruộng vườn

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0786493437